Thế Giới

Một cô Mỹ phá kỷ lục Guinness thế giới nhờ cấy ghép 52 bộ phận trong cơ thể bằng kim loại

Sunday, 12/11/2023 - 09:51:31

Cấy ghép 52 bộ phận trong cơ thể bằng kim loại, người phụ nữ lập kỷ lục Guinness thế giới

Ảnh minh họa

Tổ chức Kỷ lục Guinness cho biết Anastasia Synn, ở Tehachapi, California, Mỹ có 52 bộ phận bằng kim loại, vi mạch, nam châm từ tính được cấy ghép trong cơ thể cô. Người phụ nữ 48 tuổi thậm chí còn giữ kỷ lục có thanh nam châm lớn nhất từng được cấy vào bên trong cơ thể con người.

Bé gái 6 tuổi lập kỷ lục thế giới mới giải rubik thế giớiBé gái 6 tuổi lập kỷ lục thế giới mới giải rubik thế giới
Synn đặc biệt tự hào với việc cấy ghép nam châm vào vành tai, giúp cô nghe được âm thanh phát ra từ các thiết bị điện tử. Không chỉ là nghe nhạc, Synn còn có thể liên lạc từ xa bằng cách này. Ngoài ra, Synn còn rất nhiều khả năng đặc biệt.

Cô có thể mở khóa, bật máy tính vì khoảng một nửa thiết bị cấy ghép của cô là vi mạch. Synn cho biết, con gái chính là người truyền cảm hứng cho mình.

Synn nhớ lại: "Ban đầu, con gái tôi hỏi liệu nó có thể cấy ghép vi mạch để khởi động máy tính giống như trong game mà nó xem trên mạng không. Và tôi bảo 'Không, tốt hơn hết là để mẹ thử trước để xem có an toàn không đã'".

Cấy ghép vi mạch vào tay trái mang lại cho người phụ nữ 48 tuổi giác quan thứ sáu. Cô giải thích: "Tôi có thể cho bạn biết nếu lò vi sóng của bạn bị rò rỉ quá nhiều bức xạ. Bởi tay tôi sẽ rung lên". Synn cũng có thể xác định xem bình tích điện đã nạp đầy chưa và cảm nhận được các dây điện sau tường có điện hay không.

Bộ phận được cấy ghép của Synn thậm chí còn có thể gọi điện thoại. Cô nói: "Chiếc ở cổ tay trái của tôi có thể gọi vào điện thoại của con gái tôi và chiếc ở bên cổ tay phải gọi vào điện thoại của chồng tôi". Synn cũng tưởng nhớ chồng quá cố bằng một con vi mạch được cấy trên tim. Synn nói với Guinness: "Con chip trên tim tôi khi được quét sẽ phát ra hình ảnh đám cưới của chúng tôi".

Synn là vợ góa của diễn viên hài kịch John Edward Szeles. Ông qua đời tại nhà riêng ở Las Vegas tháng 2/2022 sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh tim, hưởng thọ 63 tuổi.

Theo Guinness, việc cấy ghép của Synn được bác sĩ và y tá làm "chui". Cô cũng cho biết: "Tôi tự mình cấy khá nhiều lần. Ở những chỗ tôi không làm được thì tôi nhờ một người bạn giúp".

Synn cảnh báo việc cấy ghép sẽ có thể có rất nhiều rủi ro. "Nếu phát hiện ra mắc một loại bệnh nào đó cần phải thường xuyên chụp MRI, tôi chắc chắn sẽ phải rút bỏ toàn bộ những phần cấy ghép ra".

Kỷ lục thế giới của Synn được ghi nhận trên trường quay chương trình truyền hình Lo Show dei Record của Italy hồi tháng 2. Khi đó, cô nói đùa rằng, cô có thể sẽ phát minh ra một kỷ lục mới về số ca phẫu thuật cắt bỏ nhiều nhất trong một ngày.

Photo by christopher lemercier on Unsplash


Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT