Chuyện Khắp Nơi

Một em bé gái mới 2 tuổi ra đi mãi mãi lúc đang nằm ngủ, người mẹ gục ngã khi biết lỗi do mình

Friday, 28/06/2024 - 10:51:21

Nghe bác sĩ kết luận, chị Vương hoàn toàn suy sụp bật khóc nức nở, chị tự trách vì một chút lơ là của bản thân mà đã khiến cho con gái rời xa mình mãi mãi.

baby
Chỉ vì một chút lơ là mà tai nạn thương tâm đã xảy ra với đứa trẻ.


Nhà có con nhỏ, mọi nhất cử nhất động của con trong 24 tiếng mỗi ngày đều phải nằm trong tầm theo dõi sát sao của bố mẹ. Vì chỉ cần một chút lơ là, sơ sẩy thôi thì tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhẹ thì con sẽ bị thương nhưng nếu nặng thì tình huống đứa trẻ nguy hiểm đến tính mạng là điều khó tránh khỏi.

Tương tự như trường hợp xảy ra cách đây không lâu ở Vũ Hán (Trung Quốc), khiến nhiều người xót xa. Cụ thể, chị Vương có một cô con gái 2 tuổi xinh xắn, kể từ khi ái nữ chào đời đến nay, chị Vương ở nhà, tự mình chăm sóc con toàn thời gian. Một ngày nọ, chị Vương đặt con gái vào cũi để ngủ trưa, sau đó cài đồng hồ báo thức khoảng một giờ dậy.

Một tiếng trôi qua, khi báo thức reo thì chị Vương đã bật dậy và bước vào phòng, lúc này chị thấy con gái nằm im ắng trong cũi, vùi mặt vào gối như đang ngủ rất say. Thế nhưng lúc lay người đứa trẻ để đánh thức bé dậy thì chị Vương tá hoả phát hiện con gái không chút động đậy. Bế bé lên cơ thể đã tím ngắt, hơi thở không còn.

Lúc này, chị Vương run rẩy nhận ra mức độ nghiêm trọng của vấn đề nên đã nhanh chóng đưa con đến bệnh viện. Tuy nhiên, thật không may là mọi chuyện đã quá muộn, và bác sĩ cho biết đứa trẻ đã bị nghẹt thở do nằm sấp quá lâu. Nghe bác sĩ kết luận, chị Vương hoàn toàn suy sụp bật khóc nức nở, chị tự trách vì một chút lơ là của bản thân mà đã khiến cho con gái rời xa mình mãi mãi.

Rất nhiều trường hợp thương tâm giống như gia đình chị Vương, khiến cho con trẻ rơi vào hoàn cảnh vô phương cứu chữa, và bố mẹ phải ám ảnh, ân hận suốt đời trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Dẫu vậy, không ít bậc bố mẹ vẫn đánh giá thấp vấn đề, chủ quan trong quá trình chăm sóc con mọn.

Theo Gia Đình & Xã Hội

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT