Địa Ốc

Một miếng đất chưa phát triển ở Beverly Hills từng được rao giá $1 tỷ, cuối cùng được bán giá chỉ $100,000

Friday, 04/10/2019 - 07:25:47

Một khu đất chưa phát triển ở Hollywood Hills đã được bán vào hôm 20 tháng 8, với giá chỉ có $100,000, theo nhiều nguồn tin - một sự sụt giảm lớn từ giá yêu cầu của nó chỉ một năm trước là $1 tỷ Mỹ kim.


Khu đất rộng 157 mẫu acre từ trên cao nhìn xuống Bel-Air và Los Angeles. (Matthew Momberger/ Youtube)


Một khu đất chưa phát triển ở Hollywood Hills đã được bán vào hôm 20 tháng 8, với giá chỉ có $100,000, theo nhiều nguồn tin - một sự sụt giảm lớn từ giá yêu cầu của nó chỉ một năm trước là $1 tỷ Mỹ kim.
Khu đất rộng 157 mẫu, được gọi là "Ngọn Núi" nhìn ra Los Angeles và Bel-Air và là chủ đề được truyền thông đưa tin khá nhiều.

Khi miếng đất này được rao bán trên thị trường vào năm ngoái, các chuyên gia địa ốc đã chê bai rằng miếng đất này không thể nào có trị giá lên tới $1 tỷ, chỉ bằng một phần rất nhỏ mà thôi, nhưng những ý kiến đó đã không ngăn được nhà phát triển Charles Dickens, và sau đó là một công ty có tên Secured Capital Partners LLC, vẫn tìm cách bán nó với giá cao.
Đến nay, theo tin của nhật báo Wall Street Journal, khu đất được mua tại một cuộc đấu giá ở Pomona, California, bởi người trả giá duy nhất - chính là chủ nhân của nó ngay từ hồi đầu.
Người trả giá là quỹ tín thác The Mark Hughes Trust - được thành lập để quản lý tài sản của ông Mark Hughes, cựu tổng giám đốc của Herbalife, bao gồm cả lô đất, mà ông đã mua vào năm 2004 với giá $8.5 triệu.

Theo một cuộc điều tra năm 2015 của báo The Hollywood Reporter, quỹ tín thác Trust sau đó bước vào một mối quan hệ pháp lý phức tạp với ông Dickens, đưa đến sự việc ông ta kiểm soát tài sản và chịu trách nhiệm bán nó.
Trust cũng cho Dickens vay hàng chục triệu đô la để phát triển vùng đất. Nếu tài sản được bán cả Dickens và quỹ Trust sẽ có lợi nhuận rất lớn.
Thế nhưng theo tờ Wall Street Journal, sau khi ông Dickens gặp khó khăn về tài chính, ông đã hợp tác với Secured Capital Partners để tiếp tục tiếp thị vùng đất này.
Vào tháng 7 năm 2018, khu đất đã được rao bán với giá $1 tỷ, được tăng cường với một trang web và video của riêng quảng cáo cho khu đất.

Thế nhưng không ai muốn rờ tới nó. Đến tháng 2, 2019, sau 9 tháng xuất hiện trên thị trường, giá của khu đất đã giảm xuống còn $650 triệu, theo trang tin địa ốc của nhật báo Los Angeles Times, The Real Deal.
Nhưng chưa dừng ở đó, cuối cùng, tài sản đã được đưa ra đấu giá và kết thúc bằng khoản thanh toán $100,000 cho Secured Capital Partners LLC.
Tuy nhiên, theo The Mark Hughes Trust, mức giá thấp không chỉ là ngôi nhà mà cũng đi kèm với một khoản nợ lớn của quỹ tín thác Trust.
Ronald Richards, một luật sư của Trust, nói với tờ Wall Street Journal, "Bất kỳ người mua nào khác sẽ phải trả ít nhất $200 triệu, bao gồm các khoản phí và tiền lời trễ hạn trên các món nợ."
Ngọn núi này có một lịch sử đầy màu sắc, trước đây từng thuộc sở hữu của Công chúa Ashraf Pahlavi (người đã qua đời vào năm 2016), bà là em gái song sinh của Vua Pahlavi Shah của Iran và nó cũng từng thuộc sở hữu của người dẫn chương trình truyền hình và truyền thông Mỹ Merv Griffin.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT