Showbiz Việt

Một nghệ sĩ dọa kiện sau khi bị loan tin qua đời

Tuesday, 18/08/2020 - 06:23:08

Mở đầu đoạn video, kênh YouTube này thông báo Hồng Vân đã qua đời với lý do đột quỵ.


Bà Hồng Vân, 54 tuổi, hiện vẫn sống khỏe mạnh ở Sài Gòn.

           

SÀI GÒN - Mới đây trên trang Facebook cá nhân của người quản lý của nghệ sĩ Hồng Vân đã đăng tải một bài viết phê phán việc nhiều website, trang tin, kênh YouTube lợi dụng hình ảnh và tên tuổi của kịch sĩ Hồng Vân, tung tin giả với mục đích tăng tương tác và view (lượng người xem).

Trước đó, vào tối thứ Hai, kênh YouTube T... 24h TV đăng tải đoạn video với tiêu đề "NSND Hồng Vân ra đi đột ngột ở tuổi 54". NSND là danh hiệu “nghệ sĩ nhân dân” do nhà nước cấp.

Mở đầu đoạn video, kênh YouTube này thông báo Hồng Vân đã qua đời với lý do đột quỵ. Cho đến nay, đoạn video có tiêu đề sai sự thật vẫn xuất hiện trên kênh tin T... 24H TV và có 78,000 lượt xem.

Dù phần cuối video đã đính chính thông tin trên là giả nhưng cách họ đặt tiêu đề là sai sự thật, cốt để thu hút sự chú ý.

"Việc đem tính mạng của người khác ra để câu lượt xem như vậy thật trái đạo đức," ông Ngô Văn Đạt, đại diện NSND Hồng Vân chia sẻ.

Lẽ đương nhiên bà Hồng Vân đã bực bội về việc mình bị đưa tin qua đời để câu view. Trên trang cá nhân, bà thông báo cho bạn bè, khán giả biết mình “vẫn khỏe mạnh.”

Hồng Vân viết, “Hôm nay đọc báo thấy có chị Hồng Vân nào đó 'ra đi đột ngột' mà thương xót quá. Tôi là NSND Hồng Vân - khó khăn với Covid-19 nhưng vẫn khỏe mạnh, yêu đời. Tôi vừa thương, vừa giận các bạn. Các bạn đau xót giúp tôi, trong khi người cần chia sẻ thì lại không được. Bạn nào vẫn không tin thì luật sư của tôi sẵn sàng mời uống 'tà tưa' để xác nhận lại nhé."

Nữ nghệ sĩ cũng không quên cảm ơn khán giả đã yêu thương, quan tâm đến bà.

Cô mong khán giả khi tiếp nhận thông tin cần chọn nguồn chính xác.

Theo tìm hiểu, kênh YouTube T... 24H TV tham gia YouTube từ năm 2016, có 515 video, thu hút tổng cộng hơn 10 triệu lượt xem và thường xuyên đăng tải các thông tin có tiêu đề trái với nội dung như "Trấn Thành khóc, báo công an về số tiền thiệt hại sau khi bị tung tin đồn."

Theo SocialBlade, ước tính kênh này thu về $2,500- $40,000 USD mỗi tháng tiền quảng cáo từ những video có tiêu đề sai sự thật.

Đại diện Hồng Vân đã liên lạc trực tiếp với các bên liên quan để xác minh vụ việc, đồng thời cũng nhận được lời xin lỗi từ các bên đưa tin sai sự thật. Trong trường hợp các kênh thông tin trên không đính chính, hoặc tiếp tục làm tổn hại đến tên tuổi, Hồng Vân sẽ tìm luật sư để kiện.

Hồng Vân là nghệ sĩ có tên tuổi và có tiếng nói trong làng giải trí đặc biệt là miền Nam. Bà gắn bó với sân khấu nhạc kịch 11 năm trước khi chuyển sang đóng phim và làm giám đốc Sân Khấu Điện Ảnh Vân Tuấn đồng thời cũng kiêm luôn bầu sô của Sân Khấu Kịch Phú Nhuận tại Sài Gòn.

(Nguồn: Tin Mới)

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT