Chuyện Khắp Nơi

Một ông Ăng-lê ly dị vợ xong rồi cưới luôn mẹ vợ

Saturday, 28/10/2023 - 11:02:40

Cuộc hôn nhân của ông Clive Blunden với mẹ vợ chỉ được công nhận sau khi tòa án châu Âu bãi bỏ luật cấm ai đó kết hôn với người từng là bố chồng hay mẹ vợ họ.

Lấy mẹ vợ

Ông Clive Bunden sống hạnh phúc 13 năm qua bên bà Brenda, người từng là mẹ vợ ông, dù mối quan hệ của họ từng gặp nhiều trở ngại khi mới bắt đầu. Ảnh: Mirror

Cặp vợ chồng cho hay cuộc hôn nhân của họ từng gây chú ý với rất nhiều người. Tuy nhiên 13 năm trôi qua, cả hai không một lần hối hận.Với Clive Blunden, người vợ hiện tại Brenda, 77 tuổi, từng là mẹ vợ ông. Ông thậm chí còn bị bắt khi hỏi cưới bà, tuy nhiên, cả hai đã tạo ra "lịch sử" khi luật pháp có sự thay đổi, nhờ đó họ cuối cùng cũng trở thành vợ chồng.

"Mọi người từng nghĩ chúng tôi sẽ không thể lâu bền, nhưng cuộc hôn nhân này thực sự đã bền vững hơn bao giờ hết", ông Clive, 65 tuổi, nói. "Chúng tôi ở bên nhau 24/7".

"Clive là một người đàn ông lịch lãm và anh ấy chăm sóc, quan tâm đến tôi. Tôi có thể hơi tức giận và tranh cãi, nhưng anh ấy sẽ vỗ về và giúp tôi bình tĩnh lại", bà Brenda nói thêm.

Brenda cho hay bà không có nhiều thiện cảm với Clive khi ông kết hôn với con gái bà, Irene, thậm chí bà ghét ông từ cái nhìn đầu tiên.

Clive và Irene cưới nhau năm 1977, sinh được hai người con gái là Sarah và Tanya, nhưng đến 1985 thì chia tay. 4 năm sau, Clive và Brenda bắt đầu hẹn hò trong bí mật.

"Chúng tôi phải lòng nhau. Một đêm nọ, Clive đưa tôi đi uống rượu và rồi chúng tôi trao nhau nụ hôn ngọt ngào", bà Brenda kể.

Năm 1997, họ quyết định làm đám cưới. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau khi tới phòng đăng ký kết hôn tại thị trấn Warrington, hạt Cheshire, Clive bị bắt. Cảnh sát nói rằng có "trở ngại về luật pháp" trong việc cưới mẹ vợ và cảnh báo ông có thể phải ngồi tù 7 năm nếu vẫn kiên quyết đến với bà Brenda.

Khi đó, người chồng đầu tiên của bà Brenda là Richard đã qua đời, còn Irene cũng đã tái hôn, vì thế hai người tưởng họ có thể tự do đến với nhau. Ông Clive lúc này quyết định thực hiện phiếu thăm dò để được ủng hộ, sau đó lại tiếp tục vận động để điều luật cấm mẹ vợ - con rể hoặc con dâu - bố chồng kết hôn bị bãi bỏ.

"Tôi nghĩ chúng tôi xứng đáng được kết hôn bởi đã trải qua mọi chuyện cùng nhau. Chúng tôi đã bị ngăn cản một cách bất công. Tôi nghĩ như thế là không đúng nên muốn thay đổi điều luật này", ông Clive giải thích.

10 năm sau, một tòa án ở châu Âu đã kết luận rằng việc cấm hôn nhân giữa những người từng là mẹ vợ - con rể hay con dâu - bố chồng là một sự vi phạm nhân quyền.

"Tôi nhớ khi nghe tin đó trên tivi, vào tháng 9/2005, tôi đã lập tức quỳ xuống và cầu hôn Brenda, nước mắt trào ra", Clive nói.

Ngày 17/3/2007, cả hai chính thức được công nhận là vợ chồng tại phòng đăng ký kết hôn thị trấn Warrington, cũng là nơi mà ông Clive đến làm thủ tục với Irene 30 năm trước. Tuy nhiên, hầu hết mọi người hai bên gia đình, kể cả Irene, đều không muốn dự hôn lễ. Chỉ có một người họ hàng xa gửi cho cặp vợ chồng một tấm thiệp chúc mừng.

"Đó là một ngày đầy cảm xúc. Chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ nó", Clive nói.

"Mọi người trong nhà không đến vì họ không ủng hộ. Nhưng những gì chúng tôi quan tâm là cuối cùng cũng được ở bên nhau một cách hợp pháp", bà Brenda cho biết thêm.

Sau hôn lễ, cặp vợ chồng tới Tây Ban Nha tận hưởng một tháng trăng mật, thế nhưng vì cả hai khi đó quá nổi tiếng, được báo chí đưa tin, nên dù ở một đất nước xa lạ, họ vẫn nhanh chóng bị nhận ra.

"Chúng tôi tới Benidorm, nhận phòng và mọi người ở đó đều biết chúng tôi là ai. Nhưng ai cũng rất tốt và lịch sự. Đó quả thực là một chuyến trăng mật tuyệt vời", bà Brenda kể.

Sau 13 năm chung sống, hiện cặp vợ chồng vẫn tận hưởng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và ngọt ngào.

Theo Mirror

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT