Thế Giới

Một ông câu được con cá nặng gần 160lbs, bán được $500,000 rồi rời đi ngay trong đêm

Saturday, 14/10/2023 - 02:57:28

Khi chèo thuyền đến gần hơn, người đàn ông nhận ra thứ đang trôi nổi là một con cá chết. Ông không thể ngờ rằng, thứ mình coi là xui xẻo đó chính là “lộc trời” ban, khiến ông đổi đời trở nên giàu có chỉ sau 1 đêm.

ca to

Tại một làng chài nhỏ ở Phúc Kiến, Trung Quốc, có một người đàn ông họ Hà sống một mình từ nhỏ vì cha mẹ mất sớm. Sau này, ông tìm được một người vợ nhưng sống chung với nhau chẳng được bao lâu, người vợ thấy chồng mình bất tài nên đã bỏ trốn đi nơi khác.

Người dân trong làng bấy giờ không khỏi cười nhạo, cho rằng người như ông sẽ chỉ có thể sống độc thân suốt cuộc đời. Họ nào ngờ ông sau này lại trở thành đại gia giàu có chỉ sau một đêm.

Ông Hà không làm công việc gì cụ thể. Ngày ngày ông ở nhà uống rượu, mỗi khi không còn thứ gì để ăn, ông Hà sẽ ra biển đánh bắt cá để kiếm tiền. Bán cá xong, ông lại tiếp tục mua rượu, say khướt ngày này qua tháng khác.

Hôm đó, thấy nhà chẳng còn thứ gì ăn, ông Hà như thường lệ rửa mặt, xỏ dép rồi lên thuyền ra khơi, định bắt thêm ít cá mua chút lương thực. Không giống như những người dân khác trong làng đã mua được thuyền đánh cá lớn, ông Hà vẫn sử dụng chiếc thuyền nhỏ cũ kỹ do cha mẹ để lại. Ông ra biển chỉ để bắt vài con cá tôm nhỏ, kiếm được bao nhiêu cũng tốt, thậm chí không bắt được cá cũng không sao, coi như ra ngoài dạo chơi.

Mặt trời sắp lặn, lão Hà nhìn chút cá nhỏ trong thuyền thậm chí chẳng đủ để mua một bầu rượu ngon, không khỏi nghĩ hôm nay mình thật xui xẻo. Thế nhưng, một chuyện tệ hơn còn xảy ra. Khi ông đang hướng đôi mắt mờ mịt của mình ra phía trước thì phát hiện thứ gì như “một thi thể màu trắng” đang trôi nổi trên mặt nước.

Đối với ngư dân, việc gặp phải người chết khi ra khơi là điều tối kỵ. Ông lão quay thuyền muốn trở lại nhưng lại cảm thấy “cái xác” này đang trôi nổi lúc giữa đêm, không ai nhìn thấy, để vài ngày nữa có thể sẽ thối rữa. Nghĩ rằng mình cần làm điều gì đó tử tế, ông Hà quyết định đem “xác” về.

 

Tuy nhiên, khi chèo thuyền đến gần hơn, ông nhận ra thứ đang trôi nổi không phải là một x.á.c ch.ế.t mà là một con cá c.h.ết. Ông nghĩ bụng, có thể các ngư dân gần đó đã chèo thuyền quá nhanh và làm chết con cá. Thấy con cá cũng xui xẻo như mình, ông quyết định kéo nó về, dù có kém đến đâu cũng có thể bán được chút tiền.

Ông Hà chợt nhận ra, con cá quá lớn và không thể chui vừa vào lưới được. Không biết phải làm sao, ông đành buộc con cá vào sau thuyền bằng sợi dây trên thuyền rồi kéo con cá vào bờ. Cảnh tượng một người một cá vô cùng ngoạn mục đã thu hút nhiều ngư dân xung quanh đến xem. Ông Hà nhờ mọi người giúp mình đưa con cá lên. Lúc này, những người ở đó đều tận mắt thấy con cá bắt đầu chuyển động.

Hóa ra con cá chỉ bị ngất chứ không chết. Lúc này, có một ngư dân đi tới xem xét, bỗng nhiên lộ ra vẻ kinh ngạc: "Lão Hà, ông trúng quả rồi, đây là cá môi vàng."

Ông Hà không biết cá môi vàng là gì, phải sau khi nghe ngư dân kia giải thích mới thực sự biết mình đã “trúng quả”. Các ngư dân nói với ông rằng cá môi vàng (Hoàng Thần Ngư) là một trong những loài cá quý, giá trị có thể sánh với vàng trong thị trường cá. Loài cá này có tiếng trên thị trường quốc tế, có thể nói là “báu vật của biển”, có giá trị dược liệu rất cao. Đặc biệt, bong bóng của loài cá này là một loại thuốc bổ tuyệt vời, nằm trong bộ sưu tập yêu thích của những người giàu có. Lão Hà lần này thật sự sẽ kiếm bộn tiền.

Thấy mọi người xung quanh bắt đầu ra giá cho con cá môi vàng, ông Hà chợt nảy ra ý tưởng, không bán tại chỗ mà vận chuyển con cá môi vàng đến một nơi gần đó và gọi người bên ngoài đến mua. Vừa nghe tin có một con cá môi vàng khổng lồ được rao bán, thương nhân khắp nơi liền tìm đến nơi đây và quả không tiếc công khi nhìn thấy con cá môi vàng lớn nặng tới 160lbs.

Sau khi thương lượng, cuối cùng thương vụ đã được chốt với tổng giá trị là 3 triệu tệ ($500,000) theo tỷ giá hiện nay). Đây thực sự là một điều may mắn. Ông Hà, người từng bị chế giễu rằng ngay cả một người vợ cũng không thể cưới được, nay bỗng trở thành người khiến ai nấy ghen tị sau 1 đêm.

Điều kỳ lạ là kể từ đó, người dân trong làng không ai thấy ông Hà nữa. Nhiều người cho rằng, có thể ông đã thu dọn đồ đạc và bỏ đi trong đêm vì sợ chuyện “lộc trời” của mình sẽ bị người khác chú ý. Hành động này của ông được đánh giá là khá thông minh bởi khi chuyện này được truyền đi trong làng, chắc chắn sẽ khơi dậy lòng tham của một số người. Ông Hà lại không có con cái nên không có gì đảm bảo rằng ông ta sẽ không gặp phải điều bất trắc. Lúc này, lặng lẽ rời đi có lẽ là cách khôn ngoan nhất.

PNNN

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT