Chuyện Khắp Nơi

Một ông câu được con cá trắm cỏ đeo "lắc vàng" liền hoảng hốt: 10 năm nay chưa từng gặp cảnh này

Sunday, 30/06/2024 - 10:41:26

Điều đặc biệt là dù con cá biến dạng hình thù kỳ dị, nhưng con cá này vẫn có thể sống khỏe mạnh bình thường

ca

Vài ngày trước, một đoạn clip được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội weibo ở Trung Quốc. Đoạn clip ghi lại hình ảnh một con cá trắm cỏ bị mắc kẹt bởi một vật thể tròn, sáng bóng, giống hệt một chiếc lắc tay vàng.

Đáng chú ý, dù bị chiếc vòng xiết chặt cơ thể, con cá vẫn có thể bơi lội bình thường. Người quay video cho biết sự việc hy hữu này được ghi nhận tại thành phố Tân Hương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Theo lời kể của người quay video, anh chưa bao giờ chứng kiến điều gì kỳ lạ đến thế trong suốt hơn 10 năm đánh bắt cá của mình.

Sau khi đăng tải, hình ảnh con cá trắm cỏ bị mắc kẹt bởi chiếc "lắc tay" khiến nhiều người xem không khỏi kinh ngạc và tò mò. Thông thường, nếu một con cá bị vật gì đó mắc kẹt thì sẽ khó thoát ra và rất có thể sẽ chết. Nhưng con cá này vẫn sống bình thường.

Nhiều người dân địa phương cho rằng, vật thể mà con cá trắm vô tình "mang" trên mình có thể là rác thải. Con cá có thể đã bị mắc kẹt từ khi còn nhỏ và "chiếc lắc tay" đã theo nó lớn lên. Điều này lý giải cho việc con cá vẫn có thể bơi lội bình thường.

Dù chưa có lời giải đáp chính xác cho hiện tượng kỳ lạ này, sự việc một lần nữa nhắc nhở chúng ta về ý thức bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường nước. Việc xả rác bừa bãi không chỉ gây ô nhiễm nguồn nước mà còn có thể gây nguy hiểm cho các loài sinh vật sống trong môi trường đó.

THeo Sohu

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT