Thế Giới

Một ông gây lộn với vợ xong tự đốt nhà có giá hơn một triệu đô để… chọc tức vợ

Tuesday, 02/07/2024 - 11:48:32

Một ông triệu phú người Anh đã bị buộc tội đốt ngôi nhà ven biển trị giá 900,000 bảng Anh (khoảng $1,000,000) chỉ để chọc tức vợ của mình sau ly hôn.

fire

Francis McGuirk, một triệu phú người Anh 50 tuổi và cũng là vận động viên chơi golf chuyên nghiệp, đã vào ngôi nhà mà ông đồng sở hữu với người vợ sắp ly hôn, Sarah, và tự phóng hỏa trong căn nhà.

Được biết, trước khi đốt nhà, Francis đã nhắn tin trước cho Sarah. Biết sự việc, những người hàng xóm đã nhanh chóng gọi lực lượng cứu hỏa.

Trong phiên tòa gần đây, Francis bị buộc tội đốt ngôi nhà trị giá 900,000 bảng Anh (khoảng $1,000,000). Ông bố 3 con này làm như vậy vì muốn chọc tức vợ và để cô không có quyền sở hữu nó sau khi hai người chia tay.

"Sarah tham dự một bữa tiệc vào đêm xảy ra vụ việc. Biết ngôi nhà không có ai, bị cáo đã bẻ khóa vào nhà rồi bắt đầu châm lửa đốt một số chiếc đệm trong phòng khách", Công tố viên Caroline Knight nói trước tòa.

Triệu phú này được cho là đã gửi tin nhắn cho vợ, nói với cô rằng anh ta sẽ "đốt nhà thành tro". Khi lực lượng cứu hỏa đến nơi, họ thấy Francis McGuirk đang hành động kỳ lạ ở bên ngoài. Anh ta từ chối điều trị vết bỏng nhẹ và muốn quay vào trong giải cứu chú chó của gia đình.

Ngôi nhà ven biển ở Sandwich bị hư hại đáng kể, hầu hết các phòng đều bị phủ đầy bồ hóng, nhưng lính cứu hỏa đã kịp dập tắt ngọn lửa trước khi nó nhấn chìm toàn bộ ngôi nhà và cũng cứu được Dolly, chú chó của gia đình.

Tại tòa, bị cáo thừa nhận đã phóng hỏa với mục đích thiêu rụi ngôi nhà và nói với lính cứu hỏa: "Tôi không muốn con khốn đó (vợ cũ) có tất cả mọi thứ'".

Luật sư bào chữa tham khảo đánh giá tâm thần của thân chủ mình, cho rằng vụ phóng hỏa bắt đầu từ nỗ lực tự tử, nhưng ẩn sau điều này là một người đã mắc phải những vấn đề nghiêm trọng về tâm thần.

Song thẩm phán cho rằng có nhiều cách khác để tự tử mà không cần phải thiêu rụi ngôi nhà của vợ cũ. "Hành động dựa trên sự tức giận", tòa nêu.

Ngoài án tù treo, triệu phú cũng phải hoàn thành 200 giờ làm việc công ích, tham gia 30 buổi hoạt động phục hồi chức năng và tham gia theo dõi việc kiêng rượu trong 120 ngày. Ông cũng bị cấm liên lạc với vợ cũ trong 5 năm.

Được biết, ông Francis McGuir là tay golf từng được xếp hạng trong số 700 vận động viên golf hàng đầu thế giới.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT