Chuyện Khắp Nơi

Một ông mắc căn bệnh hiểm nghèo khiến ông nghi ngờ vợ ngoại tình

Tuesday, 09/07/2024 - 07:02:07

Mắc khối u não ác tính khiến một ông tin rằng vợ đang ngoại tình và ông còn ngủ quên khi con trai chào đời.

ANH
Ông Andy Hampton và vợ Gemma trong ngày cưới. Ảnh chụp màn hình từ Brain Tumour Research


Sau khi người con út Henley chào đời, ông Andy Hampton (sống ở thị trấn Sturminster Newton, Dorset, Anh) tỏ ra thiếu quan tâm đến gia đình và nhiều lúc đãng trí. Người đàn ông 54 tuổi còn hoang tưởng rằng người vợ Gemma, 37 tuổi, đang lừa dối ông. Bởi vậy, ông trở nên xa cách với cô.

Người vợ Gemma kể: “Chúng tôi quen nhau gần 8 năm trước và luôn tin tưởng nhau. Tuy nhiên, không lâu sau khi có Henley, tôi nhận thấy tính cách của Andy thay đổi rất nhiều. Tôi nhờ chồng thay tã cho con nhưng anh ấy kêu đau đầu. Ban đầu, tôi nghĩ đó là cái cớ và cho rằng anh ấy đang chật vật thích nghi với cuộc sống có con nhỏ”.

Ông Andy đã ngủ quên khi con trai út Henley chào đời vào tháng 5/2022. Từ tháng 3 tới tháng 5/2023, tình trạng đãng trí của ông Andy trở nên trầm trọng hơn. Những suy nghĩ hoang tưởng của ông xuất hiện. Hằng ngày, ông nghi ngờ vợ có quan hệ với người khác. Thậm chí, ông còn không biết cách tháo ruột chăn khỏi vỏ.

Cuối cùng, ông Andy quyết định đi tới gặp bác sĩ gia đình. Trên đường đi khám, ông bị nôn và được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Quận Dorset với nghi ngờ nhiễm trùng.

Trong vòng 24 giờ, nhận thức của ông Andy suy giảm nhanh chóng. Nam bệnh nhân được chụp chiếu và nhận chẩn đoán có khối u nguyên bào thần kinh đệm. Đây là một loại u não phát triển nhanh và ác tính nguyên phát phổ biến nhất ở người lớn.

“Chúng tôi cảm thấy mọi chuyện khả quan hơn khi biết nguyên nhân dẫn tới cách cư xử của Andy. Chúng tôi biết mình đang phải đối mặt với điều gì và có thể lên kế hoạch hành động để chống lại căn bệnh ung thư”, Gemma chia sẻ.

Trong khi trải qua đợt hóa trị thứ 2, ông Andy đã đăng ký tham gia một cuộc đi bộ ủng hộ cho tổ chức từ thiện Nghiên cứu Ung thư não của Anh. Trong khi đó, vợ ông gây quỹ bằng cách bán rau trồng tại nhà.

 

TH

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT