Chuyện Khắp Nơi

Một sự thật trong loạt phim Jurasic Park chỉ ra rằng khán giả đã bị đạo diễn lừa bấy lâu nay

Thursday, 26/10/2023 - 02:53:20

Tuy nhiên, loài muỗi mà các nhà làm phim Kỷ Jura sử dụng để minh họa một loài muỗi cổ đại thì lại không hề hút máu!

Jurasic Park

Như các bạn đã biết, toàn bộ loạt phim Kỷ Jura bắt đầu từ việc các nhà khoa học tìm được một mẫu hổ phách từ hàng chục triệu năm trước có chứa một con muỗi, bên trong con muỗi vẫn còn giữ được nguyên vẹn bữa ăn cuối cùng của nó trước khi bị mắc kẹt, đó chính là máu của khủng long. Vậy là họ dựa trên ADN trong đó để tái tạo lại khủng long và BÙM! Công viên Kỷ Jura - Jurasic Park ra đời.

Tuy nhiên, loài muỗi mà các nhà làm phim Kỷ Jura sử dụng để minh họa một loài muỗi cổ đại thì lại không hề hút máu! Theo Conlon, loài muỗi này có danh pháp khoa học là Toxorhynchites rutilus, còn gọi là muỗi voi - và là loài muỗi duy nhất không có máu động vật trong khẩu phần ăn của mình.

Vậy thức ăn của chúng là gì?

Xin thưa, chúng ăn... những con muỗi khác. Khi còn là ấu trùng, ấu trùng muỗi Toxorhynchites rutilus thích xơi ấu trùng của các loài muỗi khác cùng sống trong một vùng nước với chúng.

Khi trưởng thành, Toxorhynchites lại "hiền đi" trông thấy khi chuyển sang ăn... mật hoa. Chúng cần đường từ mật hoa để đẻ trứng. Dù sao thì trong vòng đời của mình, chúng cũng không hút máu động vật.

Có lẽ, các nhà làm phim đã chọn muỗi voi để minh họa muỗi cổ đại trong phim bởi chúng có kích thước đủ lớn để tương xứng với thân hình khổng lồ của những con khủng long trong phim.

Và trên thực tế, nhiều khán giả cũng không biết được đây là loài muỗi nào và chúng có thật sự hút máu hay không, ngoại trừ những chuyên gia côn trùng học 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT