Hoa Kỳ

Một thanh niên nghi cố tình lao xe vào tuyển sinh cảnh sát, 25 người bị thương

Thursday, 17/11/2022 - 11:16:37

Sau một ngày điều tra, dựa trên những chứng cớ mới, Sở Cảnh Sát Hạt Los Angeles nói rằng vụ xe SUV lao vào một nhóm tuyển sinh...


Chiếc xe SUV gây tai nạn sáng thứ Tư, 16 tháng 11, 2022 tại Whittier. (Frederic J. Brown / AFP via Getty Images)


LOS ANGELES - Sau một ngày điều tra, dựa trên những chứng cớ mới, Sở Cảnh Sát Hạt Los Angeles nói rằng vụ xe SUV lao vào một nhóm tuyển sinh cảnh sát tại thành phố Whittier vào sáng thứ Năm không phải là một tai nạn, mà một hành động cố tình. Có tới 25 người bị thương.

Sở Cảnh Sát LA County Sheriff's Department đã lục soát tại nhà của nghi can, sau khi bắt anh ta tại phạm trường. Nghi can là Nicholas Gutierrez, 22 tuổi, từ Diamond Bar.

Kết quả thử nghiệm hơi thở tại phạm trường cho thấy Gutierrez không có chất ma túy hoặc chất cồn trong máu.

Ban đầu, hôm thứ Tư, Cảnh Sát Trưởng Alex Villanueva nói đây là “một tai nạn kinh hoàng.”

Qua ngày thứ Năm, cảnh sát nói nghi can đã lái xe vào lằn ngược chiều và lao vào nhóm tuyển sinh một cách cố ý.

Lúc đó đang có 75 tuyển sinh đang chạy bộ trên đường Mills Avenue về hướng bắc. Chiếc SUV chạy hướng nam đã chạy qua lằn ngược chiều nhắm vào nhóm tuyển sinh với tốc độ từ 30 đến 40 dặm một giờ. Video từ máy gắn tại nhà của một cư dân trong khu vực cho thấy chiếc Honda CRV đã chạy hướng về bốn hàng tuyển sinh đang chạy trên đường. Tất cả các tuyển sinh đều mặc áo trắng, chạy bộ theo một đội hình bên lề dường.

Hầu hết các tuyển sinh là từ Sở Cảnh Sát LA County Sheriff's, một số người khác từ Pasadena, Glendale, và Bellflower.

Những nạn nhân đã bị thương trên đầu, gãy xương và mất tay chân, theo lời của Cảnh Sát Trưởng Villanueva. Ông cho biết vài nạn nhân đã bị thương nặng với vết thương “thay đổi cuộc đời của họ.”

Vài nhân chứng nói rằng nghi can đã nói gì đó với các tuyển sinh khi anh ta bị mang ra ngoài chiếc xe bị dập nát. Anh ta cũng có thể chạy ngược chiều vì ngủ gật.

Cảnh Sát Trưởng Villanueva nói rằng vụ tông tuyển sinh là cố tình, nhưng ông chưa cung cấp bằng chứng cho lời cáo buộc này.

Gutierrez đang bị giam tại Twin Towers Jail dưới phố Los Angeles. Nếu bị truy tố, anh ta sẽ bị đưa ra trình diện trước tòa ngày thứ Sáu.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT