Thế Giới

Một vụ nổ xảy ra tại cơ sở xét nghiệm Covid-19 tại Hòa Lan

Wednesday, 03/03/2021 - 06:44:28

Tiếng động từ vụ nổ khiến những người sống ở khu vực lân cận kinh hoàng. Năm cửa sổ của trung tâm xét nghiệm bị phá hủy.


Cảnh sát phong tỏa khu phố chung quanh trung tâm xét nghiệm tại thành phố Bovenkarpsel để điều tra ngày 3 tháng 3, 2021. (Aris Oikonomou/ AFP via Getty Images)

 

BOVENKARPSEL - Một vụ nổ đã xảy ra ở trung tâm xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Bovenkarpsel, miền bắc Hòa Lan vào khoảng 7 giờ sáng thứ Tư.

Cảnh sát cho biết vụ nổ không gây thương vong, và đây có thể là một vụ tấn công cố ý. Các nhà điều tra đã khám phá "một vật hoặc ống kim loại nhỏ” dài khoảng 10 centimét, được gắn vào một vách tường của trung tâm xét nghiệm.

Tiếng động từ vụ nổ khiến những người sống ở khu vực lân cận kinh hoàng. Năm cửa sổ của trung tâm xét nghiệm bị phá hủy.

Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường để điều tra sự việc. Một đội đặc nhiệm phá bom cũng được điều tới hiện trường để tìm kiếm dấu vết chất nổ.

"Lúc này, chúng tôi chưa loại bỏ bất kỳ khả năng nào, và cũng chưa thể bình luận gì về động cơ sự việc,” phát ngôn viên cảnh sát nói.

Hồi tháng Giêng, một trung tâm xét nghiệm coronavirus ở thị trấn Urk, nằm gần Bovenkarpsel, đã bị người biểu tình phóng hỏa nhằm phản đối lệnh phong tỏa của chính phủ.

Các lệnh hạn chế để ngăn dịch bệnh đã dẫn đến sự chống đối và tình trạng bất ổn dân sự tại nhiều khu vực ở Hòa Lan. Nhiều vụ đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình, cùng nạn cướp phá, đã xảy ra ở Amsterdam và nhiều thành phố lớn.

Từ thứ Tư Hòa Lan đã nới lỏng các lệnh hạn chế, tiệm cắt tóc và các nghành nghề có tiếp xúc gần đã được mở cửa lại. Tuy nhiên, người dân vẫn phải thi hành lệnh giới nghiêm từ 9 giờ tối đến 4 giờ rưỡi sáng hôm sau, dự kiến kéo dài đến 15 tháng 3.

Hòa Lan, với dân số 17 triệu người, hiện đang có hơn 1.1 triệu ca nhiễm Covid-19 cùng gần $15,800 ca tử vong.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT