Du Lịch

Mùa Đông chơi với tuyết ở Nam Hàn

Thursday, 01/12/2011 - 09:03:17

Tuyết rơi nhiều, thời tiết khô ráo, nhiệt độ xuống dưới 0 độ Celsius là lúc người ta sắm sửa những đôi ván, đôi ủng, những tấm ván, để cùng nhau lao vào các trò chơi trên tuyết.

Ảnh: Korea Tourism Organization - 800-868-7567

PyeongChang sẽ là nơi hội tụ của các lực sĩ những bộ môn thể thao mùa Đông vào năm 2018. Nhưng trước đó, ai cũng có thể thưởng thức tất cả những trò chơi thú vị, mạo hiểm, đòi hỏi thể lực tốt ở nhiều nơi trên xứ Nam Hàn bắt đầu từ tháng 11 qua tới tháng 3 sang năm. Tuyết rơi nhiều, thời tiết khô ráo, nhiệt độ xuống dưới 0 độ Celsius là lúc người ta sắm sửa những đôi ván, đôi ủng, những tấm ván, để cùng nhau lao vào các trò chơi trên tuyết.
Những khu du lịch mùa Đông đều có đầy đủ hàng quán, khách sạn, thương xá. Alpensia là một nơi như thế, dù nơi này bốn mùa đều đón du khách, nhưng có những dốc đèo thích hợp cho người mới tập chơi cũng như giới thành thạo môn trượt tuyết. Cách Seoul một giờ lái xe thì có Bears Town Resort, với những dốc lài đặc biệt cho người mới vào môn trượt tuyết. Daemyung Vivaldi Park mở ngày lẫn đêm, có những độ dốc khác nhau, và quãng đường dài 300 mét, rộng 40 mét với dốc nghiêng 28 độ, đủ để tạo cảm giác mạnh. Jisan Forest Resort là một khu lâm viên tuyệt đẹp toàn cây thông, chỉ cách Seoul 40 phút, cũng thích hợp cho những ai thích trượt tuyết ban đêm. Còn Konjiam Resort thì sang trọng theo lối Tây phương với nhiều sinh hoạt cho đủ mọi lứa tuổi. Muju Deogyusan Resort ẩn mình giữa núi non, có suối nước nóng quanh năm, có lễ hội thường niên Fun Ski & Snow Festival đồng tổ chức với Cơ Quan Du Lịch Hàn Quốc (KTO). Và còn nhiều, nhiều nữa.
Ngay cả nếu không chơi đùa trong tuyết, nghỉ ngơi, trò chuyện trong những gian phòng có lò sưởi tí tách, ngắm tuyết rơi, bên tách trà nóng hay ly rượu, cũng giúp cho người ta có những giây phút thoải mái giữa mùa Đông, xa rời chốn xô bồ thành thị.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT