Du Lịch

Mùa hoa poppy ở Nam California

Tuesday, 30/04/2013 - 11:01:03

Nhiều nhà nhiếp ảnh và đoàn làm phim cũng về đây để phác họa vẻ đẹp của loài hoa poppy dại.

Bài và ảnh: Khanh Vy/Viễn Đông

Không biết từ bao giờ, loài hoa poppy hoang dã đã mọc khắp vùng thảo nguyên đồi núi mênh mông vùng Antelope Valley, nơi có thành phố Lanscaster, miền Nam California. Cánh đồng bát ngát một màu cam quyến rũ của hoa poppy đã làm biết bao người say đắm. Loài hoa này đã trở thành hoa biểu tượng của tiểu bang California. Khi nắng ấm mùa xuân hàng năm bắt đầu chiếu soi vào đầu tháng Tư, du khách và các loài ong bướm từ khắp nơi về đây ngắm hoa chụp ảnh cũng như hút nhụy. Nhiều nhà nhiếp ảnh và đoàn làm phim cũng về đây để phác họa vẻ đẹp của loài hoa poppy dại.                                                                      Đồi hoa poppy


Hoa poppy, tạm dịch là hoa Lan Thảo California (Eschscholtzia California), được tiểu bang bảo tồn trên diện tích hằng trăm mẫu ở Lancaster. Trong dược khoa thì nhựa hoa Poppy được dùng làm thuốc gây mê, thuốc tê, thuốc trị chứng động kinh, thuốc an thần trị bệnh mất ngủ. Những đồi hoa poppy màu cam, đỏ, vàng... chạy dài vô tận trên những sườn đồi bao la bỗng thức giấc trong nắng xuân ở Nam California. Lancaster nằm cách Little Saigon độ một giờ rưỡi lái xe (khoảng 104 dặm). Dù trời nắng đẹp nhưng do nơi đây là vùng cao, nên vào buổi sáng sớm vẫn có gió lạnh như cắt nhưng vẫn không làm chùn bước lữ khách thập phương. Trời càng nắng thì hoa nở càng sung và màu cũng rực rỡ hơn.
Cảnh đẹp nơi đây xua tan mọi cảm giác trở ngại. Mọi người ai cũng muốn tận hưởng những giây phút tuyệt vời khi đứng giữa trời hoa bao la kỳ vĩ. Nơi đây còn có vô số những loài hoa hoang dã khác cùng nở rộ xen lẫn với loài hoa poppy. Đó là các loại cúc kim, hoa quỳ dại màu xanh, vàng, tím, đỏ.
Tuy nhiên, tùy theo thời tiết và nhất là lượng nước mưa vào mùa đông mà có nhiều hoa hay không. Nếu mưa nhiều thì hoa ra nhiều và ngược lại. Năm nay 2013, mưa ít nên coi như mất mùa hoa Poppy. Tuy nhiên, lễ hội California Poppy Festival 2013 vẫn diễn ra vào cuối tuần 20- 21 tháng Tư vừa qua với nhiều hoạt động ngoài trời dành cho cả gia đình.

Địa chỉ vùng hoa poppy: Antelope Valley California Poppy Reserve, 15101 Lancaster Road, cách thành phố Lancaster 15 dặm về hướng Tây.
Cách đi:
-Từ freeway I- 5, lấy Hwy 138 East , quẹo phải ở 170th Street West, tới cuối đường thì quẹo trái vào Lancaster Road.
-Từ Hwy 14: Vô exit Avenue I đi về hướng Tây 15 dặm. Đường Avenue I sẽ trở thành đường Lancaster Road.
Mùa hoa poppy nở là từ giữa tháng Ba đến giữa tháng Năm, nhiều nhất là giữa tháng Tư. Nên gọi Poppy Reserve Wildflower Hotline (661) 724-1180 để biết tình hình hoa nở trước khi dự định đi xem.
Hoa poppy tô thắm một màu cam óng ánhBa loài hoa có màu cam, vàng và tím thường thấy trên đồi hoaHoa và nụNhụy hoa poppy

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT