Du Lịch

Mùa Hoa Tulip ở Washington State

Bài và ảnh: Khanh Vy/Viễn Đông Wednesday, 08/05/2013 - 09:27:55

Nói đến hoa tulip, người ta thường nghĩ đến Hòa Lan, vương quốc của loài hoa này. Nhưng đặc biệt ở Seattle, tiểu bang Washington, cũng có những cánh đồng rộng lớn với đủ màu sắc, hình dáng của loài hoa kiêu sa quý phái không thua kém ở Hoà Lan.

Bài và ảnh: Khanh Vy/Viễn Đông


Trong một tháng mỗi năm, gồm hai tuần cuối tháng Tư và hai tuần đầu tháng Năm, những cánh đồng hoa tulip bạt ngàn ở tiểu bang Washington nở rộ. Ở đây, mùa hoa tulip đẹp thơ mộng đến làm ngây ngất lòng người, khiến du khách đổ về thật đông.
Nói đến hoa tulip, người ta thường nghĩ đến Hòa Lan, vương quốc của loài hoa này. Nhưng đặc biệt ở Seattle, tiểu bang Washington, cũng có những cánh đồng rộng lớn với đủ màu sắc, hình dáng của loài hoa kiêu sa quý phái không thua kém ở Hoà Lan.


                                                  Sắc hoa tulip rực rỡ ở Waghington State


Tuy nhiên, không phải năm nào hoa cũng nở đẹp như nhau vì phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết trước đó và ngay cả trong thời gian hoa nở rộ. Hoa tulip thích không khí lạnh, nhưng lại nở tươi khi có nắng vàng. Mùa xuân ở Seattle là thời gian duy nhất trong năm có nắng ấm, còn các mùa khác thì có mưa lạnh và tuyết rơi khắp nơi. Năm nay 2013, điều kiện khí hậu thuận lợi, hoa tulip đua nhau nở. Những cánh đồng hoa tulip đã biến Seattle thành nơi du lịch hấp dẫn của nước Mỹ vào mùa này. Không những du khách ở các tiểu bang khác của nước Mỹ mà ngay những du khách trên thế giới cũng đến đây.
                                                                       Tulip màu tím


Những cánh đồng hoa tulip ở Washington rộng lớn tầm cỡ quốc tế, lại nằm cách trung tâm thành phố Seattle không xa, khoảng hơn 1 giờ 30 phút lái xe, nên việc đi lại rất dễ dàng thuận lợi. Vào mùa hoa nở, tại vương quốc hoa tulip của châu Mỹ này còn có nhiều lễ hội như lễ hội Tulip Festival thường niên tổ chức ở Skagit Valley. Tại International Tulip Peace Garden ở Tulip Town có trưng bày nhiều giống hoa tulip thuộc loại bậc nhất thế giới. Chủng loại và số lượng hoa tulip ở đây được đánh giá là nhiều hơn cả ở vương quốc tulip Hòa Lan. Có đến hàng trăm loại tulip khác nhau, kể cả một số giống mới như Jan Van Nes, King of Reds, Red Wing, Rosie Pink, Dog Tooth Violet, Sebastian… với màu sắc, hình dạng tuyệt đẹp.
Nhiều cặp tình nhân đến những vườn hoa tulip tổ chức đám cưới và chụp ảnh ngoại cảnh. Người già, trẻ em đều thích dạo chơi trên những cánh đồng hoa tulip bạt ngàn. Có nơi, hoa tulip được trồng trên một diện tích rộng lớn tạo đường nét và màu sắc thành lá quốc kỳ Mỹ. Từ trên máy bay hay khinh khí cầu, du khách sẽ chụp được những bức ảnh lá cờ Hoa Kỳ bằng hoa tulip rộng lớn, có thể nói là lớn nhất trên thế giới.
Những cánh đồng hoa tulip bạt ngàn ở Waghington StateCả một cánh đồng màu vàng của hoaMột loại hoa tulip nhung Những luống hoa tulip


du khách tham quan những cánh đồng hoa tulipbên trên những bờ hoa đào cũng rực sắc Tulip đỏ loài hoa kiêu sa quí phái những luống hoa mang hình quốc kỳ Mỹ trải rộng trên một cánh đồng màu hoa mỹ miềukhi nắng chưa mạnh hoa chỉ nở búpTulip màu vàng

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT