Chuyện Khắp Nơi

Mua lại chiếc tủ lạnh cũ, một ông Nam Hàn bất ngờ phát hiện "kho báu" giá trị trăm nghìn đô

Saturday, 30/09/2023 - 11:47:20

Lôi ra lau chùi để sử dụng thì người đàn ông bất ngờ phát hiện 1 túi tiền buộc chặt, giấu dưới đáy tủ.

Treasure
Lôi ra lau chùi để sử dụng thì người đàn ông bất ngờ phát hiện 1 túi tiền buộc chặt, giấu dưới đáy tủ.

Năm 2021, câu chuyện về người đàn ông giấu tên đến từ đảo Jeju (Nam Hàn) bất ngờ phát hiện một "kho báu" khủng bên dưới chiếc tủ lạnh cũ vừa mới mua từng khiến cư dân mạng xôn xao.

Theo chia sẻ, người đàn ông đặt mua chiếc tủ lạnh cũ trên app mua hàng online. Nó được bán bởi công ty chuyên đồ cũ ở Jongno-gu, Seoul.

Khi chiếc tủ lạnh được đưa về, người đàn ông lôi ra lau chùi để sử dụng thì bất ngờ phát hiện điều kỳ lạ. Anh vô tình tìm thấy một túi tiền buộc chặt, giấu dưới đáy tủ.

Mở bọc túi ra, người đàn ông càng sững sờ với nhiều cọc tiền bên trong túi. Tập tiền được sắp gọn, đóng thành từng túi nhỏ theo mệnh giá, từ 5,000 won đến 50,000 won. Sau khi kiểm đếm, tổng số tiền lên tới 110 triệu won (khoảng $100,000) với tổng cộng 2200 tờ tiền.

Thấy số tiền quá lớn, dù rất vui mừng và kinh ngạc nhưng cuối cùng người đàn ông quyết định mang đến đồn cảnh sát để nhờ tìm chủ nhân thật sự của số tiền. "Đó là một số tiền lớn. Chúng tôi chưa từng gặp trường hợp như thế trước đây", một nhân viên cảnh sát chia sẻ.

Treasure

Sau đó phía cảnh sát đã tiến hành điều tra tung tích chủ cũ của chiếc tủ lạnh để xác định số tiền trên.

Theo Luật Thất lạc đồ và Tìm thấy ở Nam Hàn, nếu chủ sở hữu không xuất hiện trong vòng 6 tháng, số tiền sẽ thuộc về người tìm ra nó và người này phải trả 22% tiền thuế. Còn nếu người chủ cũ tìm lại được đồ thất lạc sẽ phải trích từ 5 đến 20% giá trị đồ bị mất cho người nhặt được coi như cảm tạ. Nếu số tiền này được xác định có mối liên hệ với một vụ phạm tội, nó sẽ được chuyển cho nhà nước.

Theo koreatimes

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT