Hôn Nhân, Cuộc Sống

Mừng Tết từ Xa cùng gia đình

Friday, 12/02/2021 - 08:36:44

Dành thời gian dạy con các trò chơi truyền thống và cùng nhau kiến tạo các công trình nghệ thuật và thủ công để trang trí cho năm mới ở nhà.

 Bài CAMILLE MABEN

Giám Đốc Điều Hành First 5 California

 

Khi Năm Con Trâu đang đến gần, chúng ta chuẩn bị cho một năm mới sức khỏe, tài lộc dồi dào, các gia đình có thể đón mừng năm mới từ xa cùng với người thân dù xa dù gần. Năm nay, vì có đại dịch COVID-19 và hạn chế tụ tập đông người, chúng ta đón Tết có chút ít khác lạ để bảo vệ người thân và bạn bè. Ngoài chuyện gửi lời chúc sức khỏe, an lành và phước lộc, hãy cho con em bước khởi đầu năm mới bằng món quà nói chuyện, đọc sách, và hát để giúp trí não khỏe mạnh và phát triển ngôn ngữ.

 

Nói chuyện về ý nghĩa của TếtChia sẻ truyền thống của gia đình với trẻ em bằng ngôn ngữ ở nhà và tiếng Anh. Học cả tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh sẽ cho con quý vị lợi thế nói hai thứ tiếng từ khi sinh ra và thêm lợi ích khi bé ra đời học hỏi cũng như giúp các em trân trọng nền văn hóa và truyền thống của mình.

 

Cùng nhau đọc sáchBây giờ là lúc thích hợp nhất để thưởng thức những quyển sách và câu chuyện về Tết và truyền thống văn hóa và gia đình. Dành thời gian mỗi ngày để đọc cho con và chia sẻ những kỷ niệm thời niên thiếu của quý vị với các em về truyền thống ngày Tết.

 

Cùng hát và múa theo các bài hát TếtNghe các bài hát khi đi trong xe và khi ở nhà để đón năm mới. Xây dựng truyền thống hát và múa cùng con của quý vị.

 

Tạo các kỷ niệm mới cùng gia đình tại nhàDành thời gian dạy con các trò chơi truyền thống và cùng nhau kiến tạo các công trình nghệ thuật và thủ công để trang trí cho năm mới ở nhà. 

 

Cùng chuẩn bị nấu và ănThật là đặc biệt khi cùng nhau chuẩn bị các bữa ăn ngày Tết. Cho các bé nhận biết, mô tả và cùng đo lường các thành phần của món ăn, ngoài ra, các công việc trong bếp sẽ giúp các em hiểu biết các biểu tượng của mỗi món ăn đặc biệt trong ngày Tết. 

 

Giữ an toànChúc Tết qua kết nối video cùng gia đình trong nước và nước ngoài. Năm nay, tục lệ lì xì và phong bì đỏ cũng có thể được chia sẻ với người thân từ trước hoặc được chuyển qua phương tiện điện tử cho các con.

 

Tết Năm Nay, hãy có những bước để bảo vệ quý vị và người thân không bị nhiễm và lây lan COVID-19 cho người khác. Hãy đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và thực hành dãn cách xã hội. Có sẵn thêm thông tin, lời khuyên, hỗ trợ và các tài nguyên giúp quý vị nuôi dạy con trong đại dịch tại  www.first5california.com/covid.

 

###

  

 

VỀ FIRST 5 CALIFORNIA:

 

First 5 California được thành lập năm 1998 khi các cử tri thông qua Dự Luật 10, đánh thuế các sản phẩm làm từ thuốc lá để cấp quỹ cho các dịch vụ dành cho trẻ em từ 0 đến 5 tuổi và gia đình của các em. Các chương trình và tài nguyên của First 5 California được soạn để giáo dục và ủng hộ giáo viên, phụ huynh, và những người chăm sóc trong vai trò quan trọng của họ đối với năm năm đầu đời của trẻ em – để giúp trẻ em California có bước khởi đầu đời tốt nhất có thể được và lớn mạnh. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng ghé vào www.first5california.com

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT