Bếp Hồng

Mứt vỏ cam

Sunday, 27/01/2019 - 10:15:58

Sau khi cắt xong tỉa bỏ vỏ trắng, đem cân được 534 gram vỏ cam thì cân 300 gram đường. Nếu thích ăn ngọt hơn thì thêm đường.

Bài và hình QUINHON11.COM

Mùa này cam đang rẻ, chỉ cần làm siêng một chút, bạn sẽ có món mứt ngon-bổ-rẻ để nhâm nhi trong mấy ngày Tết sắp đến.

NGUYÊN LIỆU

- 534 gram (1.2 pound) vỏ cam
- 300 gram (0.7 pound) đường

THỰC HIỆN

Cắt cam bỏ vỏ lụa, hoặc lấy đồ bào cắt sát phần vỏ lụa, nhưng cũng có thể giữ ít phần vỏ trắng lại vì sẽ ăn mềm và thơm hơn.
 

Sau khi cắt xong tỉa bỏ vỏ trắng, đem cân được 534 gram vỏ cam thì cân 300 gram đường. Nếu thích ăn ngọt hơn thì thêm đường.
 Bỏ vỏ vào nồi nước sôi, để khoảng 10 phút thì đổ ra rổ xả.
Làm sạch nước the của vỏ xong, ngâm vào nước đá lạnh cho săn lại (có thể bỏ qua phần ngâm đá cũng không sao).Bỏ đường vào trộn đều cho thấm, cho tí xíu nước cho tan đường.
Bắt lên sên với lửa to khi sôi bớt lửa cho liu riu, đợi đường dẻo cạn thì bớt lửa nhỏ, trộn nhẹ hay xốc đều cho mứt áo một lớp đường dẻo tay là tắt bếp liền, còn hơi nóng trên bếp sẽ đảo nhẹ mứt cho khô dần, đừng đơi mứt khô mới tắt bếp thì mứt sẻ cứng khô ăn dở.Lúc này, mứt còn hơi ướt rít tay thì gắp trải đều ra khay cho thẳng đẹp, hong gió cho khô, sẽ áo một lớp đường mỏng. Thích ăn ngọt thì xốc thêm 1 ít đường bột hay bột xí muội hay bột nước cam của Mỹ ăn rất ngon.Nếu không muốn ăn ngọt, đợi đường cạn và dẻo có thể trộn hay xốc nhẹ cho áo đường đều, vặn nhỏ lửa hay tắt luôn, đợi đường khô lại là xong.Thành phẩm vừa hoàn tất còn trong chảo nóng hổi không cần rắc đường bột và vừa ăn không ngọt lắm với 535 gram vỏ cam và 300 gram đường là có dĩa mứt đơn giản mà ngon, nhanh và dễ làm.Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT