Hoa Kỳ

Mỹ cân nhắc đưa thêm một số quốc gia vào lệnh cấm nhập cảnh

Thursday, 31/10/2019 - 07:20:32

Các viên chức chính phủ Trump được cho là đang thảo luận đưa thêm một số quốc gia vào danh sách cấm nhập cảnh, mở rộng lệnh cấm trước đây từng bị cho là kỳ thị người Hồi giáo.

Các viên chức chính phủ Trump được cho là đang thảo luận đưa thêm một số quốc gia vào danh sách cấm nhập cảnh, mở rộng lệnh cấm trước đây từng bị cho là kỳ thị người Hồi giáo. Theo các viên chức chính phủ, chỉ chưa tới năm nước đang bị cân nhắc cấm nhập cảnh, và là những nước không tuân thủ các quy định về việc chia sẻ thông tin và hồ sơ điện tử.
Lệnh cấm nhập cảnh sẽ được điều chỉnh tùy theo từng nước, không phải được áp dụng đại trà. Chính phủ nói rằng lệnh cấm nhập cảnh này là cần thiết cho an ninh quốc gia và bảo đảm các nước khác tuân thủ các quy định an ninh.
Lệnh cấm nhập cảnh trước đây của Tổng Thống Trump đã bị chỉ trích là nhằm cấm người Hồi giáo đi đến Hoa Kỳ. Vào năm 2018, Tối Cao Pháp Viện đã phê chuẩn phiên bản điều chỉnh thứ 3 của lệnh cấm, áp dụng cho 7 nước gồm Iran, Libya, Somalia, Syria, Yemen, Venezuela, và Bắc Hàn.
Nước Cộng Hòa Chad đã được xóa tên khỏi lệnh cấm vào tháng 4 năm ngoái, sau khi Tòa Bạch Ốc nói rằng nước này đã cải thiện đáng kể các biện pháp an ninh.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT