Điện Ảnh, Nghệ Thuật

Nam Hàn: Kẻ điều hành phòng chat N đối diện án tù chung thân

Tuesday, 13/10/2020 - 07:09:20

Trong phiên xét xử vụ án tình dục gây chấn động Nam Hàn, các công tố viên đã đề nghị án tù chung thân với Moon Hyung Wook, một trong những người sáng lập và tham gia điều hành "phòng chat N.”


Nhiều phụ nữ đã sửng sốt vào tháng Ba 2020 khi hay tin Cho Joo Bin là kẻ đứng đằng sau âm mưu lạm dụng phụ nữ mà nhiều nạn nhân ở lứa tuổi từ 9 đến 25 nhận lời chụp hình khỏa thân cho anh ta với điều kiện giữ bí mật danh tính của họ và được tặng tiền. (Twitter)

 

 

SEOUL – Cảnh sát quốc gia Nam Hàn đã xác định được danh tính 280 trương mục miễn phí từng tham gia và chia sẻ nội dung khỏa thân, lạm dụng tình dục trong phòng chat thứ N - một phòng chat chuyên kinh doanh các video lạm dụng phụ nữ.

Theo trang mạng Naver, trong thời gian qua, nhà chức trách không chỉ điều tra những thành viên có trả tiền, mà còn mở rộng sang những người dùng miễn phí từng tham gia vào ba phòng chat tình dục do kẻ cầm đầu Cho Joo Bin sáng lập.

Hãng SBS News cho biết cảnh sát gặp khó khăn trong việc truy tìm danh tính 280 trương mục miễn phí nêu trên, do họ không có hồ sơ giao dịch chuyển tiền, cũng như bị hãng Telegram từ chối cung cấp thông tin.

Tuy nhiên, do kẻ cầm đầu từng yêu cầu những người dùng miễn phí phải tìm kiếm tên cụ thể của một nạn nhân trên trang web khiêu dâm, nhằm tăng số lượng tìm kiếm, nên khi cảnh sát so sánh những người tìm kiếm này với các trương mục trong nhóm chat miễn phí trên điện thoại của Cho Joo Bin, danh tính từng trương mục cũng dần dần được xác định.

Cơ quan cảnh sát quốc gia Nam Hàn đã yêu cầu cảnh sát địa phương cung cấp thông tin của các chủ nhân của 280 trương mục miễn phí, nhưng chưa bắt giữ những người này. Dù vậy, phòng công tố đang xem xét để đưa họ ra tòa với tội danh cản trở hoạt động kinh doanh và thao túng bảng xếp hạng tìm kiếm trên các trang web.

Hôm thứ Hai, trong phiên xét xử vụ án tình dục gây chấn động Nam Hàn, hãng Dispatch đưa tin các công tố viên đã đề nghị án tù chung thân với Moon Hyung Wook (hay còn gọi là God God), một trong những người sáng lập và tham gia điều hành "phòng chat N.”

Cơ quan công tố cho rằng đây là hình phạt thích đáng cho tội ác của Moon Hyung Wook vì bị cáo thực hiện hành vi phạm tội một cách tỉ mỉ, có kế hoạch chi tiết, nhằm thỏa mãn dục vọng cá nhân. Điều này khiến nhiều cô gái trở thành nạn nhân của bạo lực tình dục, mãi mãi gánh chịu nỗi đau thể xác lẫn tinh thần vì những video, hình ảnh của họ bị truyền bá khắp mạng xã hội.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT