Thế Giới

Nam Hàn sẽ gởi 600,000 bộ thử Covid-19 cho Mỹ

Monday, 13/04/2020 - 05:56:52

Một viên chức Nam Hàn vào thứ Hai cho biết nước này dự định sẽ gởi khoảng 600,000 bộ xét nghiệm coronavirus cho Hoa Kỳ vào thứ Ba

SEOUL – Một viên chức Nam Hàn vào thứ Hai cho biết nước này dự định sẽ gởi khoảng 600,000 bộ xét nghiệm coronavirus cho Hoa Kỳ vào thứ Ba, theo đề nghị từ Tổng Thống Donald Trump. Ông Trump đã hỏi mua bộ xét nghiệm trong cuộc điện đàm ngày 25 tháng 3 với Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in, trong bối cảnh Hoa Kỳ đang đối mặt với tình trạng dịch bệnh bùng phát mạnh tại nhiều tiểu bang. Viên chức Nam Hàn cho biết, vận tải cơ thuộc Cơ quan quản lý khẩn cấp FEMA của Hoa Kỳ, chở theo các thiết bị y tế, sẽ rời khỏi Seoul vào 10 giờ 30 tối thứ Ba, giờ địa phương.

Ngoại Trưởng Nam Hàn Kang Kyung-wha đã xác nhận thông tin này, đồng thời thêm rằng các hợp đồng đã được ký và hàng hóa sẽ sẵn sàng trong thời gian ngắn sắp tới. Các chuyến hàng đầu tiên sẽ được giao cho chính phủ Hoa Kỳ và cũng được chính phủ Hoa Kỳ trả tiền. Sau đó, thêm 150,000 bộ xét nghiệm nữa, dự kiến được Nam Hàn xuất cảng trong tương lai gần, sẽ được bán thông qua một hãng bán lẻ của Hoa Kỳ.
Các bộ xét nghiệm coronavirus được cung cấp từ 3 công ty Nam Hàn đã được Cơ quan Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ FDA phê chuẩn vào cuối tháng trước. Các công ty Nam Hàn trước đây đã bán bộ xét nghiệm cho nhiều thành phố Mỹ, bao gồm cả Los Angeles, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Nam Hàn bán một lô hàng lớn cho chính phủ liên bang Hoa Kỳ. Từng được coi là vùng dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc, Nam Hàn đến nay đã quản lý khá tốt các ca nhiễm Covid-19, nhờ chiến dịch xét nghiệm hàng loạt và truy tìm gắt gao người có nguy cơ nhiễm bệnh.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT