Thế Giới

Nam Hàn thẩm vấn vợ đại sứ Bỉ

Friday, 07/05/2021 - 06:42:29

Nhà chức trách từ chối tiết lộ lời khai của bà và cũng không xác nhận liệu bà có từ bỏ quyền miễn trừ ngoại giao hay không.


Đại Sứ Bỉ Peter Lescouhier và vợ Xiang Xueqiu (branden76_shin/ Twitter)

 

SEOUL - Cảnh sát Nam Hàn đã thẩm vấn vợ đại sứ Bỉ vì cáo buộc hành hung, sau khi bà tát một chủ tiệm bán quần áo, nhưng không công bố lời khai.

Một điều tra viên của Sở cảnh sát Yongsan, trung tâm thủ đô Seoul, cho biết bà Xiang Xueqiu, vợ của đại sứ Bỉ tại Nam Hàn Peter Lescouhier, bị thẩm vấn chiều thứ Năm vì tội tấn công người khác.

Bà Xiang được cho ra về sau khi kết thúc thẩm vấn. Nhà chức trách từ chối tiết lộ lời khai của bà và cũng không xác nhận liệu bà có từ bỏ quyền miễn trừ ngoại giao hay không.

Cảnh quay từ camera an ninh ngày 9 tháng 4 cho thấy bà Xiang Xueqiu dùng tay kéo và đánh vào đầu một nhân viên trong tiệm bán quần áo tại Seoul, sau khi bị hiểu nhầm là lấy trộm đồ, vì áo khoác của bà Xiang giống một chiếc bày bán trong cửa hàng.

Khi chủ cửa hàng bước tới can thiệp, bà Xiang đã tát vào mặt cô này. Sau sự việc, cảnh sát không liên lạc được với bà Xiang. Đại Sứ Lescouhier giải thích rằng vợ ông đã phải nhập viện vì đột quỵ.

Tòa Đại Sứ Bỉ tại Seoul nói rằng bà Xiang là phu nhân một đại sứ, được hưởng quyền miễn trừ ngoại giao nhưng sẽ hợp tác với cảnh sát.

Sự việc lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, khiến một số người Nam Hàn phẫn nộ và yêu cầu đại sứ quán Bỉ xin lỗi. Đại Sứ Lescouhier sau đó đăng Facebook rằng ông "rất tiếc về sự việc liên quan vợ mình" và muốn "thay mặt bà để xin lỗi.”

"Dù trong hoàn cảnh nào, cách phản ứng của bà là không thể chấp nhận được,” ông Lescouhier viết.

Tuy nhiên, một số người Nam Hàn vẫn không chấp nhận, cho rằng lời xin lỗi này không chân thành vì đại sứ quán chọn đăng trên Facebook, thay vì xin lỗi trực tiếp và ngôn từ sử dụng cũng không phù hợp với một tuyên bố xin lỗi chính thức.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT