Hoa Kỳ

Nạn nhân vụ sập chung cư ở Florida bị lấy trộm danh tính

Wednesday, 08/09/2021 - 05:22:25

Nhóm người này được cho là đã lấy trộm danh tính của năm người chết và hai người sống sót từ vụ sập chung cư.


Ba kẻ gian lận bị công tố tên tuổi ngày thứ Tư tại Miami.

 

MIAMI - Ba người đã bị bắt vì tội đánh cắp danh tính của một số nạn nhân vụ sập chung cư ở Florida hồi tháng Sáu. Các nghi can Betsy Alexandra Cacho Medina, 30 tuổi, Rodney Choute, 38 tuổi, và Kimberly Michelle Johnson, 34 tuổi, bị bắt ngày thứ Tư vì các tội ăn cắp danh tính và lường gạt.

Nhóm người này được cho là đã lấy trộm danh tính của năm người chết và hai người sống sót từ vụ sập chung cư.

Tuy nhiên, cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra và có thể sẽ tìm ra thêm nhiều người khác bị lấy trộm danh tính. “Đây là những tay tội phạm đánh cắp danh tính chuyên nghiệp,” Công Tố Viên tiểu bang Katherine Fernandez Rundle nói. “Ngoài tên của họ, chẳng có thông tin nào khác về họ là sự thật.”

Tòa chung cư Champlain Towers South ở thành phố Surfside, Florida, bị sập vào ngày 24 tháng 6, khiến 98 người thiệt mạng.

Nhà chức trách nhận báo cáo đầu tiên về vụ đánh cắp danh tính vào ngày 9 tháng 7, khi người chị của một trong những người chết liên lạc với Sở Cảnh Sát Surfside. Người chị này khám phá trương mục ngân hàng và thẻ tín dụng của người em quá cố của bà đã bị đổi mật mã, địa chỉ, và thông tin liên lạc.

Các địa chỉ này đều không phải là địa chỉ cư trú của nhóm tội phạm. Nhóm này sử dụng nhiều địa điểm mà họ có thể tiếp cận để làm điểm nhận thư từ - vốn là một chiến thuật thường thấy trong các vụ lường gạt ăn cắp danh tính.

Nhóm tội phạm đã lấy được $45,000 bằng cách chuyển tiền bất hợp pháp, và dùng thẻ tín dụng lấy trộm để mua sắm hàng xa xỉ. Các ngân hàng và các hãng bán lẻ cũng chận được nhiều giao dịch gian lận khác, trị giá tổng cộng khoảng $67,000.


Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT