Thế Giới

Nền ẩm thực độc đáo với 8 nét thú vị ít ai biết của nước Pháp

Wednesday, 23/08/2023 - 11:06:33

Ẩm thực của nước Pháp chứa đựng những điều khác biệt so với thông thường chúng ta hay thấy.

France Cuisine

Người Pháp rất coi trọng đồ ăn thức uống của mình. Họ thưởng thức  từng bữa ăn một cách say mê và luôn trân trọng thực phẩm hàng ngày.

Do đó, không chỉ được biết đến là kinh đô thời trang của thế giới mà nền ẩm thực của nước Pháp cũng nổi bật và đặc sắc không kém. Dưới đây là 8 điều thú vị và hấp dẫn về truyền thống ẩm thực Pháp.

1. GIỜ NGHỈ TRƯA CỦA NGƯỜI PHÁP RẤT DÀI

Một trong những điều quan trọng nhất đối với người Pháp đó chính là ẩm thực. Họ thích thưởng thức các món ăn và do đó bữa trưa của họ có thể kéo dài 2 tiếng đồng hồ.

Do đó, nếu đến các thị trấn hoặc những thành phố nhỏ của Pháp, khi thấy nhiều văn phòng và địa điểm đóng cửa trong 2 giờ đồng hồ vào buổi trưa thì bạn đừng tỏ ra ngạc nhiên quá.

2. ỐC VÀ HÀU LÀ NHỮNG MÓN ĂN ĐƯỢC YÊU THÍCH

Nếu ai yêu thích nền ẩm thực của nước Pháp thì chắc chắn sẽ biết đến cái tên "Escargot". Đây là một trong những món ăn trứ danh, nổi tiếng khắp thế giới của người Pháp.

Món ăn này sử dụng nguyên liệu chính là ốc sên ăn kèm với sốt bơ và mùi tây, tạo ra hương vị ấn tượng khó phai. Hàu cũng là món khoái khẩu của người Pháp. Họ thường ăn hàu sống cùng bánh mì, bơ, muối, tiêu và chanh kết hợp cùng một ly rượu vang.

3. VỨT BỎ THỨC ĂN THỪA LÀ BẤT HỢP PHÁP

Vì tình yêu với các món ăn nên người Pháp không bao giờ muốn lãng phí bất kỳ thực phẩm nào. Các siêu thị ở quốc gia này sẽ không vứt bỏ những mặt hàng không bán được hoặc gần hết hạn sử dụng.

Chúng sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện để cung cấp cho những người nghèo khó, sống trong hoàn cảnh khó khăn.

4. LƯỢNG PHO MÁT ĐƯỢC TIÊU THỤ RẤT LỚN

Đây là thứ mà người Pháp đặc biệt yêu thích và tiêu thụ nhiều nhất thế giới. Do đó, bạn đừng ngạc nhiên khi biết rằng có hơn 365 loại pho mát khác nhau tại đây cùng hơn 1.000 những sản phẩm "biến thể" và bạn phải mất nhiều năm mới thử hết tất cả chúng.

5. TÌNH YÊU VỚI CHÂN ẾCH

Đây có lẽ là một trong những thứ kỳ lạ nhất mà người Pháp yêu thích. Cuisses de grenouilles (chân ếch) là món ngon thường được ăn cùng với bánh mì. Người ta ước tính rằng người Pháp ăn khoảng 160 triệu cái chân ếch. Món ăn này đặc biệt phổ biến ở miền đông nước Pháp, nhất là vùng Vosges.

6. BỮA SÁNG KHÔNG QUAN TRỌNG BẰNG BỮA TRƯA VÀ BỮA TỐI

Thông thường ở nhiều nơi trên thế giới, bữa sáng được coi là bữa quan trọng nhất. Nhưng truyền thống ẩm thực Pháp thì không phải như vậy. Bữa sáng của họ rất đơn giản chỉ thường là bánh sừng bò và uống cà phê.
Bữa trưa chất lượng hơn bữa sáng và bữa tối được chú trọng nhất. Đây là thời gian mọi người dành để giao lưu và ở bên những người thân yêu. Do đó bữa tối luôn được quan tâm và diễn ra trong khoảng thời gian dài.

7. SẢN XUẤT VÀ TIÊU THỤ RƯỢU HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Pháp là một trong những nước sản xuất rượu lớn nhất trên thế giới. Như chúng ta đã biết, người Pháp yêu thích rượu vang của họ. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi mỗi người Pháp tiêu thụ 60 lít rượu trong 1 năm, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

8. BÁNH MỲ PHẢI THEO TỶ LỆ

Bánh mỳ baguette của Pháp đã quá nổi tiếng trên thế giới. Baguette trong tiếng Pháp là đũa, que dài. Bánh mỳ baguette dài khoảng 65cm và nặng 250 gram.

Nhiều quán cà phê và nhà hàng ở Paris thậm chí sẽ phục vụ bánh mì baguette miễn phí. Ước tính có khoảng 10 tỷ chiếc bánh mỳ được nướng và bán ở Pháp mỗi năm. Nước này cũng ban hành luật nghiêm ngặt để quản lý việc sản xuất bánh mỳ baguette, phải đảm bảo đúng tỷ lệ bột mì, muối và men theo quy định và nó phải nặng chuẩn 250 gram.

Nguồn: Timesofindia/k14
MinhChau Da

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT