Thế Giới

New Zealand gia hạn phong tỏa toàn quốc

Friday, 20/08/2021 - 06:48:38

Thủ tướng thông báo gia hạn lệnh phong tỏa toàn quốc tới nửa đêm ngày 24 tháng 8, và chính quyền sẽ đánh giá tình hình để đưa ra biện pháp tiếp theo vào trước đó một ngày.


Con đường New Regent Street vắng vẻ sáng thứ Bảy, 21 tháng 8, 2021 tại thành phố Christchurch, Tân Tây Lan, vì lệnh phong tỏa trên toàn quốc. (Kai Schwoerer/ Getty Images)

 

 

AUCKLAND - New Zealand đã gia hạn lệnh phong tỏa toàn quốc thêm 4 ngày, sau khi phát hiện nhiều ca nhiễm Covid trong cộng đồng.

Vào thứ Sáu, nữ Thủ Tướng Jacinda Ardern thông báo gia hạn lệnh phong tỏa toàn quốc tới nửa đêm ngày 24 tháng 8, và chính quyền sẽ đánh giá tình hình để đưa ra biện pháp tiếp theo vào trước đó một ngày.

New Zealand bắt đầu phong tỏa toàn quốc từ ngày 17 tháng 8, sau khi phát hiện ca nhiễm Covid đầu tiên kể từ tháng Hai.

Người này được xác nhận nhiễm biến thể Delta với khả năng lây nhiễm cao. Nhà chức trách New Zealand tới nay phát hiện thêm 30 ca nhiễm khác, bao gồm 11 ca nhiễm cộng đồng được công bố hôm thứ Sáu.

Quốc gia này đang thực hiện lệnh phong tỏa cấp độ 4, mức nghiêm ngặt nhất. Mọi người dân không được phép ra khỏi nhà, trong khi các cơ sở kinh doanh cũng phải đóng cửa, trừ các dịch vụ thiết yếu như cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc.

"Chúng ta có thể là một trong những nước cuối cùng trên thế giới phát hiện biến thể Delta trong cộng đồng. Chúng ta đang học hỏi kinh nghiệm quốc tế và tìm hiểu xem biện pháp nào sẽ đem lại hiệu quả,” Thủ Tướng Ardern nói.

New Zealand từng được ca ngợi là một trong những nước chống dịch tốt nhất và tránh được các đợt bùng phát nghiêm trọng.

Trước khi phát hiện ca nhiễm biến thể Delta, cuộc sống của người dân tại New Zealand gần như đã trở lại bình thường. Quốc gia này hiện ghi nhận hơn 2,900 ca nhiễm và 26 ca tử vong do Covid. Tuy nhiên, tỷ lệ chích ngừa của New Zealand tương đối thấp, khi chưa đầy 20% dân số được chích ngừa đầy đủ.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT