Thế Giới

Nga pháo kích Kyiv dữ dội sau vụ chìm soái hạm

Friday, 15/04/2022 - 06:15:48

Nga đã phóng hàng loạt hỏa tiễn phá hủy nhà máy hỏa tiễn phòng không và chống hạm của Ukraine ở ngoại ô Kyiv.


Người dân nghỉ ngơi, dạo chơi trong công viên Taras Shevchenko tại trung tâm thủ đô Kyiv ngày 15 tháng 4, 2022. Trong khi đó, Nga đã pháo kích tan tành một xưởng chế tạo hỏa tiễn ở ngoại ô Kyiv, nơi đã sản xuất hỏa tiễn bắn chìm chiếc tàu chiến Moskva trong tuần này. (Genya Savilov/ AFP via Getty Images)

 

KYIV – Quân đội Nga đã phóng hàng loạt hỏa tiễn phá hủy nhà máy hỏa tiễn phòng không và chống hạm của Ukraine ở ngoại ô Kyiv, sau khi soái hạm Moscow chìm tại Biển Đen.

Thiếu Tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc Phòng Nga, vào thứ Sáu thông báo hỏa tiễn hành trình tầm xa Kalibr "đã phá hủy hoàn toàn Nhà Máy Vizar, nơi sản xuất và sửa chữa hỏa tiễn phòng không tầm trung và tầm xa, cũng như hỏa tiễn chống hạm cho quân đội Ukraine.”

Đại diện nhà máy Vizaz cho biết không có thương vong trong vụ pháo kích, còn chính quyền Ukraine chưa xác nhận thông tin này.

Nhiều vụ nổ lớn đã xảy ra ở Kyiv rạng sáng thứ Sáu. Đây là những vụ nổ mạnh nhất được ghi nhận trong khu vực sau khi lực lượng Nga rút khỏi miền bắc Ukraine. Truyền thông Ukraine cho biết một phần Kyiv đã mất điện sau các vụ nổ.

Tướng Konashenkov cảnh báo quy mô và tần suất pháo kích vào thủ đô Kyiv sẽ gia tăng nếu "chính quyền theo chủ nghĩa dân tộc tiếp tục các cuộc tấn công khủng bố hoặc phá hoại trên lãnh thổ Nga.”

Trước đó, Bộ Quốc Phòng Nga thông báo tuần dương hạm Moscow đã chìm khi đang được kéo về cảng Sevastopol, Crimea để sửa chữa. Cơ quan này cho biết nguyên nhân khiến soái hạm Moscow chìm là do sóng lớn và thân tàu bị hư trong vụ hỏa hoạn, khiến chiến hạm mất ổn định. Ukraine trước đó tuyên bố tấn công tuần dương hạm Moscow bằng hỏa tiễn chống hạm, nhưng không cung cấp bằng chứng.

Một viên chức Ngũ Giác Đài cho biết soái hạm Moscow trúng hai hỏa tiễn chống hạm Neptune của Ukraine.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT