Hôn Nhân, Cuộc Sống

Nghe con gái 9 tuổi nói trong bụng có em bé, ông bố tá hỏa đem đi khám liền bật khóc trước kết quả

TA Monday, 27/03/2023 - 02:06:59

Đi làm về thấy con gái ngồi xổm dưới đất liên tục nôn ọe, người cha liền hỏi han thì nhận được câu trả lời 'sét đánh': 'Trong bụng con có em bé'.

Nghe con gái 9 tuổi nói trong bụng có em bé, ông bố tá hỏa đem đi khám liền bật khóc trước kết quả

Dù là thời xưa hay ngày nay, thực trạng bố mẹ "bỏ rơi" con cái bằng sự thiếu quan tâm, chăm sóc đang ngày càng trở nên nguy hiểm. Bởi sự vô tâm, mải ra ngoài kiếm tiền mà không ít bố mẹ chẳng đoái hoài gì đến con nhỏ. Chính vậy, đã có một số đứa trẻ làm chuyện dại dột mà cả cha mẹ chúng cũng chẳng hề hay biết.

Cách đây không lâu, câu chuyện về anh Lâm (30 tuổi) và cô con gái nhỏ sống ở Trung Quốc đã khiến nhiều người chú ý, bàn luận.


Anh Lâm cho biết, gia đình vốn rất nghèo, từ nhỏ anh đã bỏ học, ra ngoài làm việc. Vì không được đi học nhiều nên anh chỉ có thể làm những công việc bán sức lao động. Công việc chính của anh là đi giao nước.

Ý thức được cuộc sống nghèo khổ của mình, anh Lâm luôn chịu thương chịu khó làm việc. Anh lấy vợ sinh con sớm, cuộc sống tuy không dư dả nhiều nhưng rất hạnh phúc.

Con gái đầu lòng của anh và vợ ra đời cách đây 9 năm, sự xuất hiện của thành viên mới càng khiến Lâm lao vào làm lụng, kiếm tiền, những mong sẽ cho con một cuộc sống dễ chịu hơn. Tuy nhiên, kể từ khi sinh con gái, sức khỏe của vợ của Lâm ngày càng yếu. Vậy là mọi gánh nặng kinh tế đổ dồn lên vai anh.

Một hôm, anh Lâm đi làm về thấy con gái ngồi xổm dưới đất liên tục nôn ọe. Người cha xót xa vội đỡ con dậy, anh giật mình thấy sắc mặt con gái tái nhợt, liền hỏi: "Con sao thế? Đau ốm ở đâu". Nhưng ngay lúc đó, Lâm đã "chết sững" trước câu nói của con: "Trong bụng con có em bé, chắc em bé đang cắn con".

Hoảng hồn trước thông tin, anh Lâm vội vã nói sẽ đưa con đến bệnh viện để kiểm tra, nhưng con gái anh lại bất ngờ từ chối vì lo sợ đi bệnh viên sẽ tốn nhiều tiền của bố.

Tuy nhiên, người cha đã đưa con gái đến bệnh viện để kiểm tra một lượt. Theo kết quả siêu âm, không có em bé nào trong bụng cả mà chỉ có một vỏ sò. Hóa ra, cô bé bị đau và tổn thương dạ dày từ chiếc vỏ sò này. Sau khi chẩn đoán, bác sĩ đã yêu cầu phẫu thuật để gắp dị vật trong bụng bé gái.

Ca phẫu thuật thành công, nhưng anh Lâm vẫn thắc mắc không hiểu lý do tại sao con gái 9 tuổi của anh lại ăn vỏ sò. Hỏi con gái về thắc mắc này, người cha khốn khổ liền bật khóc nước nở khi nghe câu trả lời từ con gái.

Nghe con gái 9 tuổi nói trong bụng có em bé, ông bố tá hỏa đem đi khám liền bật khóc trước kết quả

Cụ thể, bé gái giải thích rằng: "Con thấy trong phim hoạt hình có nhiều viên ngọc trai có thể nở ra từ vỏ sò và ngọc trai rất có giá trị. Thấy cha làm việc vất vả hàng ngày con rất xót xa. Con nghĩ giá như con có thể nuôi ngọc trai, sau đó đem ngọc đi bán thì cha sẽ không phải làm việc vất vả nữa và sẽ dành nhiều thời gian cho con hơn".

Nghe đến đây, nước mặt anh Lâm cũng giàn giụa. Bao nhiêu, vất vả cay đắng ngoài kia anh có thể cắn răng chịu được, nhưng nghe tâm sự của con gái, người đàn ông rắn rỏi như muốn sụp đổ. Sự hiểu chuyện của cô con gái nhỏ khiến anh Lâm càng tự trách bản thân mình kém cỏi khi không thể đem đến cho con một cuộc sống tốt đẹp.

Sau sự việc, anh ôm con dăn dò không được phép ăn vỏ sò hay bắt chước hành động trong phim hoạt hình nữa.

Thiên An

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT