Tin Việt Nam

Nghệ sĩ cải lương bị xe đụng thiệt mạng

Tuesday, 06/12/2022 - 10:17:27

Nguyễn Chí Tâm mất khoảng sau 8 giờ tối thứ Ba, ngày 6/12, do tai nạn giao thông.

Thí sinh Nguyễn Chí Tâm đang trình diễn với nghệ sĩ Thy Nhung trong cuộc thi Tài Tử Miệt Vườn năm 2019.

  

Nghệ sĩ cải lương Nguyễn Chí Tâm đã qua đời do gặp tai nạn giao thông khi đi trình diễn ở Tây Ninh, hưởng dương 44 tuổi, theo tin của VietNamNet.

 

Xướng ngôn viên Mỹ Tiên của Đài Phát Thanh và Truyền Hình Đồng Tháp nói với VietNamNet, chị nhận được tin báo từ gia đình, nghệ sĩ cải lương Nguyễn Chí Tâm mất khoảng sau 8 giờ tối thứ Ba, ngày 6/12, do tai nạn giao thông.

 

Tin cho biết sau đêm diễn ở tỉnh Tây Ninh, Nguyễn Chí Tâm gọi báo tin cho vợ, "Anh đổ xăng xong sẽ về ngay." Sau đó, xe gắn máy của anh va chạm với một chiếc xe vận tải, khiến anh qua đời ở tuổi còn trẻ.

 

Linh cữu nghệ sĩ Nguyễn Chí Tâm được quàn tại nhà riêng ở Long An sáng thứ Tư.

Gia đình cho biết họ sẽ đưa thi hài anh đi an táng tại Nghĩa Trang Rừng Ông ở xã Tân Phú, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An trưa thứ Sáu, 9 tháng 12.

 

Nguyễn Chí Tâm là nghệ sĩ cộng tác nhiều năm với Đài Phát Thanh và Truyền Hình Đồng Tháp. Sau khi đoạt giải nhất cuộc thi “Tài Tử Miệt Vườn,” anh tham gia nhiều chương trình khác của Đài như Sao Kết Nối, Lửa Tài Tử Miệt Vườn.

 

Mỹ Tiên cho biết thêm, "Trong mắt những người quen nghệ sĩ Nguyễn Chí Tâm, câu chuyện cuộc đời anh truyền cảm hứng đến họ. Vợ chồng anh Tâm vốn sống trong một căn chòi nhỏ ở Long An, hành nghề chăn vịt thuê. Vậy mà anh quyết liệt theo đuổi đam mê, dự thi Tài tử Miệt Vườn.

 

“Trong cuộc thi năm 2019, ban tổ chức đã hỗ trợ anh rất nhiều vì Nguyễn Chí Tâm quá nghèo. Anh và vợ con thường chỉ mua một hộp cơm rồi chia nhau ăn. Trước khi thi chung kết, anh bị bệnh rất nặng nhưng vẫn cố thi và rồi đoạt giải nhất.

 

“Đời của anh là một câu chuyện rất xúc động về một người có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn theo đuổi đam mê và hy vọng được đổi đời. Anh qua đời để lại con nhỏ chưa tròn 4 tuổi trong khi vợ anh mắc bệnh tim.”

 

Nghệ sĩ cải lương Nguyễn Chí Tâm sinh năm 1979 ở Đức Hòa, Long An. Anh vốn đam mê ca hát từ nhỏ, là giọng ca nổi tiếng trong xã. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn, Nguyễn Chí Tâm làm nhiều nghề khác nhau chứ chưa dám theo đuổi đam mê.

 

Nguyễn Chí Tâm từng vỡ nợ do làm thầu xây dựng, phải bán nhà trả nợ, người vợ trước cũng vì thế mà bỏ đi. Sau này, anh kết hôn với con gái của một nhạc công ở địa phương.

 

Hai vợ chồng chăm chỉ làm việc mưu sinh. Họ đi chăn vịt thuê, được ông chủ thương tình cho mượn một mảnh đất để dựng chòi sống. Ngoài ra, Nguyễn Chí Tâm còn làm thợ hồ để có thêm tiền.

 

Khi thắng giải Tài Tử Miệt Vườn, Nguyễn Chí Tâm dùng hơn $3,300 Mỹ kim tiền thưởng để trả nợ cho người quen, đưa vợ đi khám bệnh. Cuộc sống của nghệ sĩ được cải thiện hơn trước.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT