Thế Giới

Ngoại trưởng Nam Hàn sắp thăm Hoa Kỳ

Thursday, 05/11/2020 - 06:59:31

Chính quyền Nam Hàn vào thứ Năm cho biết viên chức ngoại giao hàng đầu nước này sẽ đến thăm Hoa Kỳ vào tuần sau, nhằm chứng minh sự vững chắc của liên minh Mỹ-Hàn, bất chấp kết quả bầu cử tổng thống Mỹ ra sao.


Bà Ngoại Trưởng Nam Hàn Kang Kyung-wha tiếp đón Ngoại Trưởng Anh Dominic Raab tại Hán Thành ngày 29 tháng 9, 2020. (Jung Yeon-Je-Pool/ Getty Images)


SEOUL - Chính quyền Nam Hàn vào thứ Năm cho biết viên chức ngoại giao hàng đầu nước này sẽ đến thăm Hoa Kỳ vào tuần sau, nhằm chứng minh sự vững chắc của liên minh Mỹ-Hàn, bất chấp kết quả bầu cử tổng thống Mỹ ra sao.

Ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden đang được cho là sẽ chiến thắng, sau khi giành được hai tiểu bang quan trọng. Trong khi đó, Tổng Thống Donald Trump cáo buộc cuộc bầu cử có gian lận, đồng thời đã khởi kiện và yêu cầu kiểm phiếu lại. Theo thông tin từ Bộ Ngoại Giao Nam Hàn, nữ Ngoại Trưởng Kang Kyung-wha sẽ đến Hoa Thịnh Đốn ngày Chủ Nhật tuần này, bắt đầu chuyến thăm Hoa Kỳ dài bốn ngày.

Chuyến đi của bà Kang được thực hiện theo lời mời của Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo. Vào tháng trước, ông Pompeo đã phải hủy chuyến thăm Seoul, sau khi Tổng Thống Trump dương tính với coronavirus.

Hai ngoại trưởng sẽ thảo luận về các vấn đề song phương và khu vực, như việc đàm phán với Bắc Hàn nhằm thuyết phục nước này đình chỉ chương trình nguyên tử và hỏa tiễn. Dù cuộc bầu cử Hoa Kỳ chưa có kết quả, phủ tổng thống Nam Hàn nói rằng liên minh hai nước vẫn vững chắc, bất chấp chủ nhân kế tiếp của Tòa Bạch Ốc là ai.

Đại diện phủ tổng thống Nam Hàn khẳng định, Seoul sẽ tiếp tục hợp tác với chính quyền kế tiếp của Hoa Kỳ, để đạt được mục tiêu giải trừ vũ khí nguyên tử trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời sẽ duy trì liên lạc theo như truyền thống giữa hai nước trong nhiều năm qua.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT