Tin Việt Nam

Ngủ ngoài hành lang khi thăm người bệnh

Monday, 14/11/2022 - 10:40:43

Tại các bệnh viện trung ương, khi đêm xuống, người nhà bệnh nhân không có sự lựa chọn nào khác khi phải ngủ...


Nhiều người nhà bệnh nhân tự tìm cho mình một chỗ tạm trú qua đêm, ở nơi nhiều người qua lại và không kín gió bên ngoài tại Bệnh Viện Bạch Mai, Hà Nội. (Báo Lao Động)


HÀ NỘI - Tại các bệnh viện trung ương, khi đêm xuống, người nhà bệnh nhân không có sự lựa chọn nào khác khi phải ngủ ngoài hàng lang, ghế đá hay một góc khuất nào đó.

Quy định chung của bệnh viện là với một người bệnh chỉ được một người thân vào thăm nuôi. Vì vậy, đối với những bệnh nhân sức khoẻ yếu, gia đình phải có hai người thay nhau chăm trở lên thì những người còn lại phải chọn những nơi như hành lang, đường đi hoặc dưới gốc cay để làm chỗ nghỉ ngơi qua đêm.

Vào những ngày lạnh trong tháng 11 này, Bệnh Viện Bạch Mai và Bệnh Viện Bệnh Nhiệt Đới Trung Ương tại quận Đống Đa, có rất nhiều bệnh nhân đến khám, chữa bệnh.

Vào giờ khuya, hàng chục ngươi nhà bệnh nhân nằm ngủ tại ghế đá, dưới gốc cây để túc trực thăm nuôi người bệnh.

Giữa thời tiết se lạnh này, nhiều người nhà bệnh nhân nằm co ro vì không có chăn để đắp. Nhiều người cho biết, khi đang ngủ không hiem lần xảy ra tình trạng chuột chạy ngay dưới chân hoặc trên đầu, thậm chí chui vào chăn.

Cách không xa, tại Bệnh Viện Bệnh Nhiệt Đới Trung Ương, vào lúc 11 giờ đêm, rất nhiều người nhà bệnh nhân căng màn và chiếu để ngu tại dãy hành lang, gốc cây.

Trước kia, Bệnh Viện Chợ Rẫy ở Sài Gòn cũng luôn trong tình trạng quá tải. Tuy nhiên sau khi nơi đây được xây xong cơ sở 2, tình trạng quá tải đã giảm xuống rõ rệt.
(Nguồn: Báo Lao Động)

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT