Hoa Kỳ

Người biểu tình bị truy tố vì bắn cảnh sát

Thursday, 24/09/2020 - 07:24:35

Cảnh sát trưởng tại thành phố này cho biết một người đàn ông đã bị truy tố vì bắn hai cảnh sát viên, trong các cuộc biểu tình phản đối quyết định của đại bồi thẩm đoàn đối với cái chết của cô Breonna Taylor, một phụ nữ da đen.


Những người biểu tình cầm bảng nói lên ý kiến của họ về một nước Mỹ đang bị dày xéo bởi kỳ thị chủng tộc, trong cuộc xuống đường vào chiều thứ Năm, 24 tháng 9, 2020 tại Louisville, Kentucky, nơi đã xảy ra đụng độ giữa người tuần hành và cảnh sát trong mấy ngày qua, liên quan đến vụ cảnh sát bắn chết cô Breonna Taylor. (Michael M. Santiago/ Getty Images)


LOUISVILLE - Cảnh sát trưởng tại thành phố này cho biết một người đàn ông đã bị truy tố vì bắn hai cảnh sát viên, trong các cuộc biểu tình phản đối quyết định của đại bồi thẩm đoàn đối với cái chết của cô Breonna Taylor, một phụ nữ da đen.

Video tại hiện trường cho thấy nghi can Larynzo Johnson, 26 tuổi, bắn vào hai nhân viên cảnh sát trong cuộc biểu tình tại Louisville, Kentucky.

Nhà chức trách cho biết Johnson đứng trong đám đông biểu tình tại trung tâm Louisville, trong lúc cảnh sát yêu cầu những người này giải tán sau khi đã phóng hỏa và phá hoại tài sản. Johnson sau đó cố tình bắn nhiều lần vào các cảnh sát, và bắn trúng hai người trong số này.

Johnson bị truy tố hai tội tấn công cảnh sát và nhiều tội gây nguy hiểm cho cảnh sát. Hai nhân viên bị thương được cho biết là “sẽ sống sót.”

Cảnh sát Aubrey Gregory bị bắn vào hông, sau đó được chữa trị và đã được cho xuất viện. Cảnh sát Robinson Desrouches bị bắn vào thân trên và đã được phẫu thuật. Louisville tiếp tục duy trì lệnh giới nghiêm trong đêm thứ Sáu và thứ Bảy, sau khi người biểu tình gây ra nhiều vụ đốt phá và tấn công cảnh sát.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT