Lai Rai Chuyện Đời

Người càng thông minh xuất chúng lại càng độc thân

Thursday, 01/06/2023 - 06:26:20

Những người IQ cao đôi khi sẽ có cảm giác như bộ não – hay lý trí có thể đ.ánh bại chính mình, đặc biệt là trong chuyện tình cảm.

IQ Cao
Những người có IQ cao thường có xu hướng độc thân lâu năm.

Họ suy nghĩ quá nhiều về mọi thứ, lo được lo mất hoặc nhìn quá xa về tương lai rồi tưởng tượng đến những viễn cảnh tồi tệ dù chúng không thực sự sẽ xảy ra. Rồi họ lựa chọn sống độc thân vui vẻ cho thoải mái. Thế nhưng thực tế, ai cũng muốn được yêu thương, sự độc lập chỉ là một lớp mặt nạ chôn vùi mong muốn được gần gũi và thấu hiểu.

Nếu bạn cũng là tuýp người như vậy thì đừng lo bởi vì bạn không đơn độc bởi vì có những mối liên kết nhất định giữa trí thông minh và tình trạng độc thân. Thực tế, những người IQ cao sẽ có xu hướng “FA” lâu hơn so với những người IQ thấp hơn.

Họ có tiêu chuẩn cao

Có tiêu chuẩn và tính chọn lọc cao khi giao tiếp, tương tác xã hội là lý do trước tiên và rõ ràng nhất khiến những người thông minh có xu hướng sống độc thân lâu hơn. Họ luôn tự nhận thức mạnh mẽ những gì họ cần và muốn ở bạn đời, người kia phải xứng tầm với các giá trị, mục tiêu và tiêu chuẩn mà họ đặt ra. Tuýp người này sẽ không yêu và cưới một người không cùng tần số, có vốn hiểu biết “lệch sóng”, vậy nên mới tạo ra tình trạng độc thân kéo dài.

Và điều này không hoàn toàn xấu, dù sẽ khá gian nan để tìm được nửa kia phù hợp nhưng những người thông minh sẽ đưa ra lựa chọn lí trí, chắn chắn, không để bản thân phải hối hận sau này.

Họ không ngừng theo đuổi mục tiêu riêng

Những cá nhân thường xuyên trau dồi để cải thiện bản thân là những người có định hướng, tham vọng rõ ràng, thường tập trung vào các kế hoạch phát triển nghề nghiệp, giáo dục hoặc bản thân để nâng cấp chính mình. Mặc dù có định hướng và chí tiến thủ là điều đáng ngưỡng mộ, nhưng việc ưu tiên mục tiêu riêng có thể gây khó khăn hoặc khiến họ do dự khi bắt đầu một mối quan hệ với người khác, đặc biệt là tình yêu.

Họ tập trung tối đa vào mục tiêu riêng

Tuy nhiên, thực tế là nếu yêu đúng người, họ hoàn toàn có thể phát huy hết sức mạnh của bản thân, tiến thật xa trong sự nghiệp và cuộc sống. Do đó, dù cố gắng tập trung vào bản thân nhưng cũng đừng quên kết nối với những người xung quanh.

Họ lý trí trong cả tình yêu

Những người thông minh thường hay vô thức phân tích, phán đoán tình huống – đây là cách mà họ kích thích trí tuệ. Nhưng khi thói quen này được “vận dụng” vào tình yêu sẽ khó có thể tận hưởng mối quan hệ lãng mạn một cách đơn thuần. Mạch cảm xúc sẽ bị cắt đứt bởi những luồng suy nghĩ của họ, họ luôn phân định đúng sai trong khi tình yêu lại không cần phải rõ ràng, quá lý trí.

Thông minh là một điểm hấp dẫn đối với nhiều người, nhưng cũng là mối ngăn cản để duy trì tình cảm nếu họ lỡ nhận thấy đối phương không cùng suy nghĩ, lối sống. Do đó, học cách suy nghĩ theo cảm tính, dẫn dắt cảm xúc bằng trái tim thay vì lý trí sẽ là một cách hữu ích để xây dựng các mối quan hệ bền vững trong hiện tại và cả tương lai.

Họ độc lập và yêu bản thân

Những người có đầu óc thông minh có xu hướng làm mọi thứ độc lập hơn là phụ thuộc vào người khác, và họ coi hành trình không ngừng hoàn thiện bản thân là mục tiêu cao nhất. Họ ưu tiên quyền tự chủ, phấn đấu để được tự do khám phá tiềm năng của bản thân, đam mê khai thông trí tuệ – những đặc điểm mà họ cũng tìm kiếm ở bạn đời của mình.

Họ yêu bản thân và ý thức được giá trị của mình

Và cũng vì tập trung quá nhiều vào chính mình thay vì mở rộng vòng tay đón nhận những con người, trải nghiệm và quan điểm mới nên sẽ khó kết giao bạn bè. Tuy nhiên, nếu đủ chủ động, họ hoàn toàn có khả năng nuôi dưỡng một mối quan hệ lành mạnh có kết nối tình cảm sâu sắc và trở thành người bạn tin cậy của đối phương.

Thông minh là một điểm mạnh để có cuộc sống dễ dàng hơn, đó cũng là một nét độc đáo giúp những người IQ cao ghi điểm trong mắt người khác. Dẫu sở hữu trí thông minh vượt trội đôi khi có thể đi kèm với cái giá là độc thân, nhưng đây cũng là yếu tố giúp họ tránh “yêu bừa”, chọn đúng người cùng tần số với mình hơn.

Mỗi người có một nét độc đáo riêng. Mỗi khía cạnh đều đáng để khám phá, cả trong chính bạn và những người xung quanh bạn. Điều quan trọng là trước hết bạn phải mở lòng đón nhận những người xung quanh, thể hiện bản thân một cách vừa phải và quan tâm đến họ thật chân thành.


Theo yan.vn

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT