Lai Rai Chuyện Đời

NGƯỜI CÓ GIÁO DỤC THỰC SỰ SẼ KHÔNG BAO GIỜ NÓI XẤU SAU LƯNG NGƯỜI KHÁC

Sunday, 09/04/2023 - 02:27:15

Khi bị người khác nói xấu: Đừng chửi bới hoặc thù hằn, bởi cả đời họ cũng mãi chỉ ở vị trí phía sau bạn mà thôi. Cũng đừng buồn hay cáu giận vì kẻ khác chỉ nói xấu bạn khi họ ganh tỵ, đố kỵ và khát khao có được cuộc sống như bạn đang có.

Đời sống

1. Thay vì hậm hực, tức tối đòi ba mặt một lời với những kẻ chuyên đi nói xấu sau lưng mình thì bạn nên học cách phớt lờ trước những lời lẽ xấu xí. Tranh cãi sẽ không giúp bạn an yên hơn, nó chỉ khiến bạn rước thêm bực vào người.

2. Khi bị người mà mình tin tưởng, thân thiết trở mặt ai cũng cảm thấy bị tổn thương, dằn vặt. Tuy nhiên, bạn không nên tự trách mình, giận dữ hay căm phẫn với đối phương, và đừng bao giờ hối hận vì đã thành thật trong mối quan hệ đó. Nếu bạn không thể tha thứ hoặc bỏ qua những sai lầm của đối phương, bạn cũng không nên thù ghét họ để có cuộc sống nhẹ nhàng hơn.

3. Trong cuộc sống, hãy luôn sống chân thật với bản thân mình, đừng ép bản thân phải giả dối chỉ vì sợ bị người khác đánh giá. Hãy mạnh mẽ khi cần thiết và yếu đuối khi muốn, khóc lóc khi buồn nhưng sau đó hãy nhanh chóng lấy lại tinh thần.

4. Đời người có người thương mình thì cũng sẽ có người ghét mình, có những người sẵn lòng ở bên bạn khi khó khăn cũng có những người luôn muốn đâm thủng bạn khi bạn thất bại. Thay vì đau khổ và nản lòng, hãy cố gắng đứng lên và vượt qua mọi thử thách để chứng tỏ sức mạnh của bản thân.

5. Thay vì giận dữ và cãi nhau khi gặp tranh cãi, hãy lắng nghe đối phương để hiểu rõ hơn về tình huống và đưa ra quyết định đúng đắn, để bạn có đủ sự bình tĩnh để nhìn ra đúng sai, để cả hai có thời gian nhìn lại mọi chuyện.

6. Nếu có ai đó làm bạn buồn, đừng mãi chìm sâu trong tủi hờn than vãn. Hãy sống vui vẻ, yêu đời và thật hạnh phúc bởi đây là cách “trả thù” thông minh nhất.

7. Khi bạn mua một chiếc váy, mặc nó lên người hãy luôn tự tin rằng bạn đang mặc thứ mình thích, nó giúp bạn xinh đẹp và rạng rỡ. Bộ quần áo ấy thực ra không thể làm nên cốt cách con người, nhưng chính cốt cách làm nên thần thái cho bộ quần áo.

Nếu người khác chê bai chiếc váy, đôi giày của bạn thì bạn chớ vội buồn. Họ có quyền không thích chúng, mỗi người có một gu thẩm mỹ khác nhau, miễn bạn thích là được.

8. Hãy lịch sự và đón chào những mối quan hệ mới, đồng thời hạn chế tối đa những người tiêu cực để giữ cho cuộc sống của bạn tươi sáng và tích cực.

Sưu tầm và biên soạn

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT