Hoa Kỳ

Người Mỹ có thể được chích ngừa trước Giáng Sinh

Monday, 30/11/2020 - 07:38:28

Đợt thuốc chích ngừa COVID-19 đầu tiên có thể được phân phối đến người Mỹ ngay trước Giáng Sinh năm nay.


Trụ sở của hãng thuốc Moderna tại Cambridge, Massachusetts trong hình chụp thứ Hai, 30 tháng 11, 2020. Trong tuần sau thuốc chích ngừa của Moderna được dự đoán sẽ được FDA chấp thuận. (Maddie Meyer/ Getty Images)


Đợt thuốc chích ngừa COVID-19 đầu tiên có thể được phân phối đến người Mỹ ngay trước Giáng Sinh năm nay, theo Bộ Trưởng Y Tế Alex Azar cho biết, trong bối cảnh số ca bệnh không ngừng tăng.

Lên tiếng trong cuộc phỏng vấn sáng thứ Hai, Bộ Trưởng Azar cho hay, chính phủ dự kiến sẽ phê chuẩn cho hai loại vaccine COVID-19 đầu tiên trước dịp Giáng Sinh, và hãng Moderna nhiều khả năng trở thành hãng thứ hai được cho phép sản xuất vaccine Covid-19 tại Hoa Kỳ.

Theo dự kiến, các cố vấn bên ngoài của Cơ Quan Thuốc và Thực Phẩm FDA sẽ họp vào ngày 10 tháng 12 để xem xét phê chuẩn vaccine COVID-19 do hãng Pfizer chế tạo.

Ông Azar cho biết, vaccine của Pfizer có thể được phê chuẩn và vận chuyển trong vòng vài ngày, và thuốc ngừa của Moderna dự kiến sẽ được xem xét phê chuẩn một tuần sau đó.

"Vì vậy, chúng ta có thể có cả hai loại thuốc ngừa sẵn sàng cho mọi người trước Giáng Sinh,” ông Azar nói.

Theo Bộ Trưởng Azar, chính quyền liên bang sẽ vận chuyển vaccine thông qua hệ thống phân phối thông thường, và các thống đốc sẽ là người quyết định ai sẽ được chích ngừa đầu tiên.

"Họ sẽ quyết định những nhóm nào được ưu tiên. Tôi hy vọng khoa học và bằng chứng sẽ đủ rõ ràng để các thống đốc thực hiện các đề nghị mà chúng tôi đưa ra với họ,” ông Azar nói.

Bộ Trưởng Azar và Phó Tổng Thống Mike Pence đã họp với tất cả các thống đốc vào thứ Hai, thảo luận về vấn đề vaccine và các nhóm được ưu tiên sử dụng. Tính đến thứ Hai, Hoa Kỳ có hơn 13.5 triệu ca nhiễm coronavirus và gần 268,000 người tử vong, theo thống kê của Đại Học Johns Hopkins.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT