Hoa Kỳ

Người Mỹ có thể nhận được tiền cứu trợ $1,400 từ cuối tuần này

Thursday, 11/03/2021 - 09:34:12

Tổng Thống Joe Biden đã ký dự luật cứu trợ trị giá $1,900 tỷ Mỹ kim vào trưa thứ Năm, mở đường cho các chương trình phúc lợi bắt đầu được thực hiện trong tháng này.


Cô Irene Orioha đang được chích ngừa Covid-19 với thuốc Pfizer trong khu gia cư dành cho người nghèo tại Los Angeles ngày 10 tháng Ba, 2021. (Frederic J. Brown/ AFP via Getty Images)


HOA THỊNH ĐỐN - Tổng Thống Joe Biden đã ký dự luật cứu trợ trị giá $1,900 tỷ Mỹ kim vào trưa thứ Năm, mở đường cho các chương trình phúc lợi bắt đầu được thực hiện trong tháng này.

Đạo luật mới sẽ gởi trợ cấp $1,400 Mỹ kim cho nhiều người Mỹ. Những người nhận tiền qua trương mục ngân hàng có thể sẽ nhận được tiền ngay từ cuối tuần này.

Đạo luật cũng gia hạn trợ cấp thất nghiệp liên bang $300 Mỹ kim một tuần đến hết ngày 6 tháng 9, và gia hạn thêm 1 năm việc khấu trừ thuế dựa trên số trẻ em trong gia đình.

Đạo luật sẽ cấp gần $20 tỷ Mỹ kim cho chương trình chích ngừa Covid, $25 tỷ cho hỗ trợ nhà ở, và $350 tỷ cho các chính quyền tiểu bang, địa phương và bộ lạc thổ dân.

Hạ Viện trước đó đã thông qua dự luật vào thứ Tư. Đảng Cộng Hoa cho rằng dự luật là không phù hợp vào lúc này, do tốc độ chích ngừa Covid đang nhanh dần, và nhiều tiểu bang bắt đầu mở cửa nền kinh tế.

Trong khi đó, đảng Dân Chủ nói rằng dự luật này là cần thiết để duy trì sự phục hồi kinh tế, và giảm ảnh hưởng từ các đợt đóng cửa trong 1 năm qua.

Hơn 20 triệu người hiện đang nhận các dạng trợ cấp thất nghiệp, và hàng triệu gia đình đang gặp khó khăn về nhà ở và thực phẩm.

Đạo luật mới sẽ tăng tiền trợ cấp thực phẩm SNAP lên khoảng 15% đến hết tháng 9, và cấp gần $30 tỷ Mỹ kim cho ngành kinh doanh nhà hàng.

Các trường học sẽ được hỗ trợ từ ngân quỹ hơn $120 tỷ Mỹ kim. Đạo luật mới cũng bao gồm các điều khoản giúp giảm giá bảo hiểm y tế, và gia hạn các chương trình ưu đãi thuế kinh doanh, để các cơ sở thương mại tiếp tục hoạt động và vẫn giữ lại nhân viên.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT