Người Việt Khắp Nơi

Người Việt gốc tị nạn chế game "Moses the Freedom Fighter" cho chơi miễn phí, giúp người tị nạn Syria

Tuesday, 14/03/2017 - 07:30:40

Trò chơi hiện đang có sẵn bằng tiếng Việt Nam, Anh, Ả Rập, Trung Hoa, Do Thái, Ý, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha. Các phiên bản tiếng Phi Luật Tân, Pháp, Đức, Indonesia, Đại Hàn, và Nga sẽ đến sau.

 

 


Màn ảnh từ trò chơi Moses the Freedom Fighter

 

WESTMINSTER - Con của người tị nạn Việt Nam sống tại Nam California đã chế tạo một trò chơi điện tử mà mọi người có thể chơi trên điện thoại, máy tính bảng, hay bất cứ máy nào chạy bằng Android hoặc iOS. Trò chơi này được gọi là Moses the Freedom Fighter (Mosses, Chiến Sĩ Cho Tự Do), và được cung cấp miễn phí bắt đầu từ ngày thứ Tư hôm nay. Đặc biệt hơn nữa, người chơi có thể đóng góp tiền tùy hỉ, bao nhiêu cũng được, vào quỹ của Oxfam, một tổ chức phi chính phủ đang trợ giúp các cộng đồng bị thiếu thốn trên khắp thế giới. Tất cả tiền đóng góp sẽ được Oxfam đưa vào quỹ cứu giúp người tị nạn Syria.

Vũ Đăng Khoa (đeo kiếng đen) cùng với nhóm bạn ở Sài Gòn trong hình chụp năm 2016. (Ayotree cung cấp)


Trò chơi được sản xuất bởi Ayotree, một công ty cung cấp kỹ thuật giáo dục do hai anh em Vũ Đăng Chính và Vũ Đăng Khoa sáng lập. Chính và Khoa là con của bà Trần Thị Kính, một người từng vượt biên thoát khỏi chế độ cộng sản vào cuối thập niên 1979. Ayotree cho nhật báo Viễn Đông biết anh Chính và gia đình đã định cư ở Westminster từ năm 1979. Đến năm 1982 thì Khoa chào đời ở xứ Mỹ này.

Hai anh em Chính và Khoa đã thành công trong lãnh vực công nghệ của họ, và nay họ chế game với mục đích giúp người tị nạn Syria. Hiện thời Chính sống ở Melbourne, Úc, và Khoa tại Newport Beach, Quận Cam.
Anh Khoa, 34 tuổi, nói với báo Viễn Đông hôm thứ Ba, “Cháu chưa có gia đình, còn Chính thì anh ấy đã có vợ và hai con.” Khoa cho biết mẹ anh sẽ đến Quận Cam chiều thứ Tư và sẽ cùng anh tiếp xúc với báo chí tiếng Anh ở đây.


Màn ảnh từ trò chơi Moses the Freedom Fighter


Trò chơi này được tung ra khắp thế giới trong ngày 15 tháng Ba, 2017, đúng sáu năm từ ngày cuộc khủng hoảng tị nạn Syria bắt đầu với cuộc chiến huynh đệ tương tàn đẫm máu mà cho đến nay vẫn chưa có triển vọng được kết thúc trong hòa bình.

Dưới đây là trích đoạn (được hiệu đính) từ văn thư phiên bản tiếng Việt được Ayotree, đặt trụ sở ở thành phố Pasadena trong vùng Los Angeles, cung cấp đến báo chí để trình bày chi tiết hơn về trò chơi không tốn tiền do hai anh em họ Vũ cung cấp với mục đích trợ giúp Oxfam và người tị nạn Syria.

Chơi Moses the Freedom Fighter và hỗ trợ Oxfam America, mặt tích cực của Thánh Kinh trong trò chơi di động phiêu lưu mới!

Trong thời điểm đầy thử thách, mọi người thường tìm kiếm cảm hứng từ những câu chuyện bất diệt, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi những câu chuyện về Kinh Thánh tiếp tục tạo ra sự giải trí mạnh mẽ và phổ biến. Đó chỉ là một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt trong trò chơi phiêu lưu di động mới "Moses the Freedom Fighter," phát hành miễn phí trên hai nền tảng Android và iOS từ nhà cung cấp công nghệ giáo dục Ayotree.

Với “Moses the Freedom Fighter,” người chơi sẽ thưởng thức kiểu chơi khéo léo kiểm tra kỹ năng thông qua loạt bảy trò chơi (seven levels) theo phong cách giải trí cổ điển khi tham gia vào vai trò Moses, một nhân vật hàng đầu trong Kitô Giáo, Do Thái, Hồi Giáo, và một số tôn giáo khác trên thế giới. Kiểu chơi xuyên suốt qua sự tiến hóa của Moses từ người tị nạn đến người lãnh đạo và anh hùng, trò chơi có hoạt hình sống động và cốt truyện ly kỳ như Moses bất khuất dần trưởng thành và dẫn dắt người dân của mình tự do. Trò chơi cung cấp hàng giờ giải trí đồng thời tối đa hóa một cách trực quan cho các thiết bị di động và cảm ứng mới nhất. Mỗi cấp độ là một sự tôn kính cho một kiểu chơi retro khác nhau, với cảm hứng từ những


Vũ Đăng Chính (áo trắng) trong một lần về thăm Việt Nam. (Ayotree cung cấp)


trò chơi được ưa chuộng như Tetris, Space Invaders, Super Mario Bros., Punch-Out, và Sonic the Hedgehog, cung cấp từng thử thách thức và thú vị trong khi thưởng thức những chương mới kể về câu chuyện của Moses.

“Moses the Freedom Fighter,” tuy vậy, hơn là một cuộc trải nghiệm tuyệt vời, còn là một trò chơi có ý nghĩa. Đây là lần đầu tiên một công ty phi lợi nhuận phát hành một trò chơi di động miễn phí với 100% số tiền quyên góp vĩnh viễn gửi đến một tổ chức từ thiện - Quỹ Ứng Phó Khủng Hoảng Syria và Người Tị Nạn của Oxfam America - giúp đỡ những người lưu vong thoát khỏi tội ác diệt chủng và áp bức. Trò chơi được hình thành bởi đồng sáng lập của Ayotree lá Chính Vũ và Khoa Vũ. Họ xuất thân từ đã gia đình đã thoát khỏi chế độ độc tài ở Việt Nam và định cư tại Mỹ vào năm 1979. Họ đã tạo ra Moses the Freedom Fighter như một tiếng nói mạnh mẽ chống lại sự chuyên chế. Và mỗi đồng tiền quyên góp của người chơi và từ quảng cáo sẽ hỗ trợ Oxfam America.

Ảnh hưởng của "Moses the Freedom Fighter" còn mở rộng ra ngoài giải trí, cung cấp cho người chơi ở khắp nơi cơ hội để biến thế giới thành một nơi tốt hơn, chỉ một cú nhấp chuột ở một thời điểm. Sự hỗ trợ của Ayotree cho Oxfam đưa thông điệp tức thời của trò chơi về quyền tự do đến hàng triệu người dùng máy di động và những người ủng hộ lòng nhân đạo trên cả thiết bị iOS và Android.

Người chơi "Moses the Freedom Fighter" có thể hỗ trợ Oxfam bằng cách xem quảng cáo tùy chọn từ trình đơn chính của trò chơi, hoặc bằng cách tặng trực tiếp thông qua trang web của trò chơi tại www.FreeMoses.org . Các lựa chọn quyên góp bao gồm $1.99, $3.99, $5.99 (USD), Hoặc bất kỳ số tiền quy định của nhà tài trợ. Tất cả số tiền thu được từ quảng cáo và đóng góp sẽ chuyển trực tiếp đến quỹ phúc lợi Oxfam America.
Những ai muốn đóng góp để ủng hộ Ayotree trong những nỗ lực giúp đỡ tị nạn của Oxfam có thể ghé trang www.OxfamAmerica.org/Ayotree.

Trò chơi hiện đang có sẵn bằng tiếng Việt Nam, Anh, Ả Rập, Trung Hoa, Do Thái, Ý, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha. Các phiên bản tiếng Phi Luật Tân, Pháp, Đức, Indonesia, Đại Hàn, và Nga sẽ đến sau.

Oxfam được thành lập năm 1942, đã làm việc với các cộng đồng trên toàn thế giới trong
hơn 70 năm và được xem là một trong những tổ chức phi chính phủ năng động, sáng tạo và được trọng vọng nhất trên thế giới. Ngày nay, Oxfam là một liên minh toàn cầu của 20 Oxfams độc lập, bao gồm Oxfam America, làm việc với hơn 3,200 đối tác địa phương ở hơn 90 quốc gia.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT