Người Việt Khắp Nơi

Nhà báo, nhà thơ Ngọc Hoài Phương, đồng sáng lập nguyệt san Hồn Việt, vừa qua đời

CGPT Thursday, 02/03/2023 - 08:09:50

Một trong những nhà báo kỳ cựu nhất trong cộng đồng người Việt hải ngoại đã ra đi vĩnh viễn vào ngày cuối cùng của tháng Hai. Theo các nguồn tin thân cận với gia đình, ông Ngọc Hoài Phương đã tạ thế hôm thứ Ba, ngày 28 tháng 2, 2023, hưởng thọ 83 tuổi tính theo tuổi Việt Nam.

Nhà thơ, nhà báo Ngọc Hoài Phương
Nhà thơ, nhà báo Ngọc Hoài Phương (1941 - 2023)

Một trong những nhà báo kỳ cựu nhất trong cộng đồng người Việt hải ngoại đã ra đi vĩnh viễn vào ngày cuối cùng của tháng Hai. Theo các nguồn tin thân cận với gia đình, ông Ngọc Hoài Phương đã tạ thế hôm thứ Ba, ngày 28 tháng 2, 2023, hưởng thọ 83 tuổi tính theo tuổi Việt Nam. Ông sanh năm 1941 tại tỉnh Bắc Ninh.

Trong làng báo, ông được nhớ đến với tập thơ ‘Cõi Tạm’ do nguyệt san Hồn Việt phát hành năm 1992. Đến năm 1999 Ngọc Hoài Phương xuất bản tập thơ kế tiếp với tựa đề ‘Vẫn Còn Cõi Tạm.’ Khi đó ông là chủ nhiệm của tờ Hồn Việt và ca nhạc sĩ Việt Dzũng là Tổng Thư Ký mà cũng là linh hồn của tờ báo.

Với sự ra đi của ông, chúng ta không chỉ mất đi một nhà thơ tài năng, mà còn một nhân vật có ảnh hưởng đến văn hóa và xã hội. Tác phẩm của ông là một chứng nhân rõ ràng cho sự đóng góp của những người di cư Việt Nam đến nền văn hóa nước ngoài.

Những bài thơ của ông thường xoay quanh những chủ đề như tình yêu, gia đình, tự do, và quê hương, với một cách viết lãng mạn, sâu sắc và đầy cảm xúc. Những tác phẩm này đã được nhiều độc giả yêu thích và truyền cảm hứng cho nhiều người trong và ngoài nước.

Được sinh ra tại Việt Nam vào năm 1940, Ngọc Hoài Phương di cư đến Hoa Kỳ vào năm 1975 sau khi cuộc chiến tranh kết thúc. Ông đã sống và làm việc tại Little Sài Gòn ở Orange County, California trong hơn 40 năm.Ông là một nhà thơ, nhà văn và nhà báo nổi tiếng với rất nhiều tác phẩm đặc sắc. Một số tác phẩm tiêu biểu của ông bao gồm:

  • "Đêm Thơ Ngọc Hoài Phương" (Night of Poetry by Ngoc Hoai Phuong)
  • "Khát Vọng" (Desire)
  • "Tình Đầu" (First Love)
  • "Hoài Cảm" (Nostalgia)
  • "Bên Nhau" (Together)


Những tác phẩm này đã được xuất bản trong nhiều tập thơ và tuyển tập truyện ngắn của ông. Tác phẩm của Ngọc Hoài Phương thường tập trung vào những chủ đề về tình yêu, cuộc sống và quê hương, với một phong cách viết đầy cảm xúc và sâu lắng.

Ngoài việc là một nhà văn, Ngọc Hoài Phương còn là một nhà báo, có nhiều bài viết về các vấn đề xã hội và văn hóa trong cộng đồng người Việt tại Mỹ.

Với sự ra đi của ông, chúng ta đã mất đi một nhà văn tài năng và một nhân vật văn hóa quan trọng trong cộng đồng người Việt tại Mỹ. Tuy nhiên, tác phẩm của ông sẽ mãi mãi sống trong lòng những người yêu thích văn học Việt Nam và truyền cảm hứng cho những thế hệ tương lai.

Ngọc Hoài Phương đã để lại một dấu ấn sâu đậm trong văn chương Việt Nam và sự mất mát của ông để lại một khoảng trống lớn trong trái tim của những người yêu mến tác phẩm của ông. Tôi xin chân thành chia buồn cùng gia đình và người thân của ông, cầu mong họ sớm vượt qua nỗi đau và tìm được an nghỉ trong tình yêu thương của những người xung quanh.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT