Thế Giới

Nhà ngoại giao Nam Hàn bị tấn công ở New York

Thursday, 10/02/2022 - 09:56:54

Một nhà ngoại giao thuộc phái đoàn Nam Hàn tại Liên Hiệp Quốc đã bị tấn công trên đường phố New York...


Cảnh sát dưới phố New York (Getty Images)


NEW YORK – Một nhà ngoại giao thuộc phái đoàn Nam Hàn tại Liên Hiệp Quốc đã bị tấn công trên đường phố New York và bị gãy mũi.

“Một nhà ngoại giao thuộc phái đoàn tại Liên Hiệp Quốc đã bị một người đàn ông không rõ danh tính tấn công ở khu trung tâm Manhattan vào tối thứ Tư và bị thương,” Bộ Ngoại Giao Nam Hàn thông báo vào thứ Năm.

Cơ quan này không cung cấp thông tin về tuổi và giới tính của nạn nhân, với lý do lo ngại về quyền riêng tư. “Bộ Ngoại Giao sẽ thúc giục cảnh sát địa phương điều tra nhanh chóng và kỹ lưỡng,” tuyên bố cho hay, thêm rằng nạn nhân “đã được chữa trị tại bệnh viện và đang nghỉ ngơi sau khi xuất viện.”

Theo truyền thông Hoa Kỳ, nhà ngoại giao 53 tuổi bị “đấm vào mặt” khi đang đi trên lề đường ở Manhattan vào khoảng hơn 8 giờ tối. Nạn nhân bị gãy mũi, trong khi kẻ tấn công chạy trốn khỏi khu vực.

Nạn nhân được cho là không hề có giao tiếp gì với kẻ tấn công. Người này đã trình giấy tờ tùy thân ngoại giao sau sự việc.

Nạn bạo lực nhắm vào người gốc Á đã tăng ở Hoa Kỳ từ khi đại dịch Covid-19 bùng nổ vào đầu năm 2020. Các nhà hoạt động cho rằng nạn thù ghét người gốc Á bắt nguồn từ việc cựu Tổng Thống Donald Trump và một số người gọi virus gây Covid-19 là “virus Trung Quốc,” hay “cúm Tàu.”

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT