Hoa Kỳ

Nhân viên bắn chết đồng nghiệp vì bất hòa lâu năm

Friday, 20/12/2019 - 08:16:30

Một nhân viên thành phố đã thiệt mạng, một cảnh sát và một nhân viên khác bị thương, sau khi một người đàn ông nổ súng tại một cơ quan vệ sinh ở tiểu bang North Carolina.


WINSTON-SALEM - Một nhân viên thành phố đã thiệt mạng, một cảnh sát và một nhân viên khác bị thương, sau khi một người đàn ông nổ súng tại một cơ quan vệ sinh ở tiểu bang North Carolina. Vụ nổ súng xảy ra tại Trung tâm dịch vụ đô thị Jocelyn V. Johnson của thành phố Winston-Salem lúc 6 giờ 37 sáng thứ Sáu.
Tòa nhà là trụ sở của nhiều cơ quan thành phố, bao gồm cơ quan vệ sinh, cơ quan kỹ sư đô thị, trung tâm y tế cho nhân viên, và phòng nhân sự. Người cảnh sát đầu tiên đến hiện trường lúc 6 giờ 41 sáng.
Nghi can nổ súng là Steven Haizlip, 61 tuổi, nhân viên đã làm việc cho thành phố Winston Salem trong 12 năm. Cảnh sát đã chận đường nghi can bên ngoài tòa nhà và bắn chết ông ta. Người cảnh sát bị thương là Trung Sĩ Cameron Sloan, nhân viên đã làm việc 22 năm trong Sở cảnh sát Winston-Salem.
Ông bị bắn 2 lần, nhưng đã được phẫu thuật và đang hồi phục. Nạn nhân bị bắn chết là ông Terry Lee Cobb Jr., 48 tuổi, đã làm việc cho thành phố được 20 năm. Ông Cobb có vẻ là mục tiêu chính của vụ nổ súng. Sở cảnh sát Winston-Salem đang coi sự việc là một vụ bạo lực tại sở làm.
Theo nhà chức trách, tay súng và nạn nhân đã có mâu thuẫn trong thời gian dài. Cảnh sát chưa biết rõ nguồn gốc của mâu thuẫn, nhưng hai người đã cãi nhau bên ngoài sở làm vào ngày thứ Năm, và sự việc không được báo cho người quản lý. Cảnh sát tin rằng vụ tranh cãi này đã kích động vụ nổ súng hôm thứ Sáu.
Nghi can Haizlip đã đem theo nhiều khẩu súng khi đi làm vào thứ Sáu. Cảnh sát đã tìm thấy 2 khẩu súng ngắn của ông này. Một nhân viên thành phố khác cũng bị trúng đạn và bị thương nặng, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Cảnh sát tin rằng nhân viên này không phải là mục tiêu của hung thủ.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT