Chuyện lạ bốn phương

Nhân viên Goodwill tìm thấy hàng chục ngàn Mỹ kim tiền mặt trong đống quần áo quyên tặng

Tuesday, 30/03/2021 - 09:25:18

Lessing cảm thấy có vật gì đó nằm giữa hai chiếc áo khoác. Đến khi tháo áo , cô khám phá một chồng tiền mặt.


Cô Andrea Lessing được một giám đốc của công ty Goodwill tặng tiền để thưởng sự chính trực của cô. (Goodwill Industries of Central Oklahoma)
 

 

Cô Andrea Lessing từng nhìn thấy nhiều đồ vật kỳ lạ được quyên tặng, khi làm việc cho cửa hàng Goodwill tại thành phố Norman, Oklahoma.

Tuy nhiên, cô chưa bao giờ nghĩ sẽ có lúc cô phát hiện hàng chục ngàn Mỹ kim tiền mặt trong mớ đồ cũ của khách hàng.

Trong một lần phân loại quần áo tại cửa hàng, cô Lessing cảm thấy có vật gì đó nằm giữa hai chiếc áo khoác, và cho rằng đó là một cuốn sách. Đến khi tháo hai chiếc áo khoác, cô Lessing khám phá “cuốn sách” hóa ra lại là một chồng tiền mặt.

“Ban đầu tôi nghĩ đó là tiền giả. Trong đời tôi, tôi chưa bao giờ nhìn thấy nhiều tiền mặt như vậy,” cô Lessing kể.

Nữ nhân viên này lập tức báo lại sự việc với người quản lý, và nhờ danh sách ghi chép người quyên tặng, cửa hàng Goodwill đã tìm được chủ nhân của số tiền.

Giải thích về quyết định của mình, cô Lessing nói cô có một con gái 6 tuổi, và cô muốn con gái hiểu được tầm quan trọng của sự trung thực.

Hành động của nữ nhân viên này đã được đền đáp. Chủ nhân của số tiền bị thất lạc đã tặng lại cô Lessing $1,000 Mỹ kim để cám ơn.

Hãng Goodwill cũng rất hài lòng trước sự chính trực của cô Lessing, nói rằng đây là một trong những giá trị mà hãng muốn duy trì, trong tư cách là một công ty.

Theo đại diện hãng Goodwill, đây là số tiền mặt lớn nhất từng được tìm thấy trong lịch sử 85 năm hoạt động của hãng tại Oklahoma, và là một trong các khoản tiền mặt lớn nhất từng được tìm thấy tại một cửa hàng Goodwill trên toàn thế giới.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT