Sức Khỏe

Nhân viên quán nước bị nhiễm viêm gan A

Friday, 25/03/2022 - 08:27:39

Những khách hàng từng ăn uống ở tiệm Sunlife, từ ngày 14 đến 17 tháng 3, nên đi chích ngừa bệnh viêm gan A.


(KTLA)

 

NAM CALIFORNIA - Một nhân viên tại một tiệm bán thức uống ở West Hollywood đã được xác nhận bị bệnh viêm gan A (hepatitis A), khiến nhà chức trách phải ra thông báo khuyến cáo y tế ngày thứ Sáu, và đã làm việc với chủ cơ sở để xác định những khách hàng có thể đã có tiếp xúc với virus, còn gọi là bị phơi nhiễm.

Theo Sở Y Tế Hạt Los Angeles, chưa có ca bệnh viêm gan A nào được xác định là bắt nguồn từ người nhân viên bị bệnh của tiệm Sunlife Organics Juice Bar. Tuy nhiên, viên chức y tế đề nghị những khách hàng từng dùng thức ăn hoặc đồ uống của tiệm Sunlife, từ ngày 14 đến 17 tháng 3, nên đi chích ngừa bệnh viêm gan A.

Những người trước đây đã chích ngừa, hoặc từng bị nhiễm bệnh, sẽ không cần phải chích ngừa lại. Để giảm nguy cơ bệnh, việc chích ngừa nên được thực hiện trong vòng 2 tuần sau ngày phơi nhiễm.

Việc chích ngừa có thể được thực hiện tại các hiệu thuốc địa phương hoặc tại các văn phòng bác sĩ. Tuy nhiên, quận hạt LA sẽ chích ngừa miễn phí cho những người có thể đã phơi nhiễm vào tuần tới, tại trung tâm y tế Hollywood Wilshire, vào các ngày Chủ Nhật, thứ Hai, và thứ Ba.

Theo cơ quan y tế, bệnh viêm gan A là bệnh vô cùng dễ lây, và có thể lan truyền dễ dàng thông qua việc ăn uống thực phẩm hoặc đồ uống bị nhiễm virus. Những người trưởng thành bị phát bệnh viêm gan A cấp tính có thể có các triệu chứng như sốt, vàng da, vàng mắt, mệt mỏi, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, và nước tiểu đậm màu.

Nhà chức trách nói, chích ngừa là cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh, và việc nhiễm bệnh có thể được ngăn chận bằng cách chích ngừa trong vòng 14 ngày sau khi có tiếp xúc với một người bệnh viêm gan A.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT