Thế Giới

Nhật cấm người nước ngoài nhập cảnh

Monday, 29/11/2021 - 07:16:53

Chính phủ Nhật Bản thông báo tạm ngưng nhập cảnh tất cả du khách và sinh viên nước ngoài,...


Người dân đi bộ trong khu phố Asakusa tại thủ đô Đông Kinh thứ Hai, ngày 29 tháng 11, 2021. Trong cùng ngày, Thủ Tướng Fumio Kishida nói rằng nước Nhật sẽ đóng cửa biên giới vì lo lắng biến thể Omicron sẽ lan tràn vào Nhật. (Kyodo News via Getty Images)


TOKYO - Chính phủ Nhật Bản thông báo tạm ngưng nhập cảnh tất cả du khách và sinh viên nước ngoài, do lo ngại về biến thể Omicron.

Bài chí Nhật dẫn nguồn tin từ viên chức chính phủ cho biết, Thủ Tướng Fumio Kishida sẽ ra thông báo chính thức về lệnh cấm, sau khi Viện Quốc Gia Về Bệnh Truyền Nhiễm Nhật Bản nâng mức cảnh báo về biến thể Omicron lên mức cao nhất hôm Chủ Nhật.

Theo các nguồn tin, lệnh cấm nhập cảnh chỉ áp dụng cho du khách và học sinh ngoại quốc tới Nhật Bản, không ảnh hưởng tới công dân và thường trú nhân trở lại Nhật Bản.

Lệnh cấm nhập cảnh được đưa ra một ngày sau khi Nhật Bản đưa thêm Mozambique, Malawi và Zambia vào danh sách các nước bị áp đặt lệnh hạn chế đi lại vì biến thể Omicron.

Tokyo trước đó cũng yêu cầu người đến từ Botswana, Eswatini, Lesotho, Namibia, Nam Phi và Zimbabwe phải cách ly 10 ngày trong cơ sở do chính phủ chỉ định.

Trong 10 ngày này, những người bị cách ly sẽ phải xét nghiệm Covid-19 ba lần. Nhật siết chặt kiểm soát biên giới chỉ 3 tuần sau khi cho phép sinh viên nước ngoài được nhập cảnh từ ngày 8 tháng 11, sau gần một năm đóng cửa. Nhật chưa có trường hợp nào nhiễm Omicron, nhưng nhiều nước đã ghi nhận các ca nhiễm biến thể này và nhanh chóng ra lệnh hạn chế di chuyển để đề phòng.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT