Xe Hơi

Nhiều người muốn gắn camera trong xe

Friday, 28/05/2021 - 06:15:55

Từ các tai nạn nghiêm trọng cho đến các va chạm nhỏ trên đường, dash cam đã cho thấy tính hữu dụng.


(Getty Images)

 

LOS ANGELES - Trong bối cảnh ngày càng nhiều vụ án và tranh chấp được giải quyết nhờ camera gắn trên xe (dash cam), nhiều tài xế đang cân nhắc gắn camera cho xe của họ.

Từ các tai nạn nghiêm trọng cho đến các va chạm nhỏ trên đường, dash cam đã cho thấy tính hữu dụng của thiết bị này, khi cung cấp bằng chứng quan trọng về những điều đã xảy ra.

Dash cam cũng từng giúp cảnh sát bắt giữ nhiều nghi can trộm cắp và giải quyết các vụ án. Một báo cáo mới từ trang researchandmarkets.com cho thấy ngày càng nhiều tài xế muốn gắn camera cho xe của họ.

Thị trường toàn cầu cho loại camera này là $2.53 tỷ Mỹ kim trong năm 2020, và dự kiến sẽ tăng lên $2.91 tỷ Mỹ kim trong năm 2021.

Ông David Girard, người sở hữu hãng xe kéo Girard & Peterson ở Burbank, nói rằng hãng bảo hiểm của ông thậm chí bắt buộc rằng các xe kéo của ông phải được gắn camerra.

“Tôi hoàn toàn đồng ý,” ông Girard nói. “Đó là một thiết bị rất cần thiết. Nếu có vấn đề xảy ra, camera giúp chúng ta làm rõ điều gì đã xảy ra, hoặc không xảy ra.”

Các hãng bảo hiểm xe cũng nói rằng, dash cam giúp ích rất nhiều trong quá trình làm thủ tục đòi bồi thường tai nạn. Hầu hết các loại dash cam có giá từ $100 đến $500 Mỹ kim.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT