Thế Giới

Nhiều người phải cấp cứu vì hiện tượng "mây độc" trong bể bơi ở Úc

Friday, 15/09/2023 - 11:28:22

Sáu trẻ em và bốn người lớn đã nhập viện sau khi tiếp xúc với hóa chất hình thành “mây độc” trong một hồ bơi thương mại ở phía Tây Nam Sydney (Australia).

Pool

Tờ Guardian (Anh) đưa tin các lực lượng cứu trợ khẩn cấp đã đến bơi có tên Swim2Me ở Prestons, Sydney chiều 15/9 sau khi có báo cáo về mùi gas và clo, đồng thời một số người bơi bị khó thở.

Hãng tin ABC News cho biết đã có 30 người được sơ tán khỏi bể bơi Swim2Me.

Lãnh đạo Sở Cứu hỏa và Cứu hộ bang New South Wales – ông Adam Dewberry khi cung cấp thông tin về vụ việc đã nêu rõ: “Hai loại hóa chất vô tình bị trộn lẫn với nhau, gây ra đám mây độc hại. Chúng tôi cho rằng đó là hỗn hợp axit hydrochloric và chlorine hồ bơi”.

Sáu trẻ em và bốn người lớn đã được đưa đến bệnh viện ở Campbelltown, Liverpool và Bankstown. Ông Dewberry xác nhận lính cứu hỏa đã xử lý giảm bớt các hóa chất độc hại từ hồ bơi.

Ông Dewberry nói rằng vụ việc tương tự không phải là hiếm bởi nhiều người thường vô tình trộn lẫn hóa chất ở cả bể bơi thương mại và bể bơi tư nhân.

Theo ông Dewberry, việc trộn sai hóa chất có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp con người và khiến mắt bị cay. Ông nói: “Thông điệp chúng tôi là hãy cẩn thận khi chúng ta bước vào những tháng ấm áp hơn và mọi người có thể không còn thông thạo như trước khi chuẩn bị sẵn sàng cho hồ bơi của họ. Xin hãy hết sức cẩn thận”.

Theo Guardian
Photo by Briana Tozour on Unsplash

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT