Điện Ảnh, Nghệ Thuật

Nhiều phim đạt số tiền vé kỷ lục: “Top Gun” đạt $1 tỷ, “Jurassic” gần $750 triệu, “Elvis” $51 triệu

Monday, 27/06/2022 - 07:13:52

Top Gun Maverick đã vượt qua $1 tỷ Mỹ kim trên toàn cầu chỉ trong 31 ngày, đánh dấu lần thứ hai...


Hình lấy từ bích chương của ba phim Top Gun Maverick, Jurassic World Dominion, và Elvis. (Paramount/Skydance, Universal/Amblin, Warner Bros)


HOLLYWOOD - Một cuối tuần ngoạn mục xảy ra tại phòng vé quốc tế với các cột mốc quan trọng cho “Top Gun Maverick” của hãng Paramount/Skydance và “Jurassic World Dominion” của Universal/Amblin, cũng như cho phim mới “Elvis” của Warner Bros đã mở màn với tiền thu $50.5 triệu Mỹ kim trên toàn thế giới.

Top Gun Maverick đã vượt qua $1 tỷ Mỹ kim trên toàn cầu chỉ trong 31 ngày, đánh dấu lần thứ hai một phim đạt được đỉnh cao như vậy trong đại dịch; và thiết lập phim có doanh thu cao nhất từ trước đến nay của Tom Cruise.

Trong khi đó, phim Jurassic thứ ba của Universal/Amblin với doanh thu phòng vé quốc tế $43 triệu trong cuối tuần, đẩy tổng số tiền vé lên $747 triệu toàn cầu. Jurassic World Dominion vượt qua $700 triệu, và đây bộ phim thứ 7 làm được như vậy trong thời kỳ đại dịch. Tổng doanh thu từ nước ngoài đến Chủ Nhật ước tính là $443.8 triệu. Và đó là mức giảm chỉ 45%. Liệu phim khủng long này sẽ vượt qua mốc $1 tỷ Mỹ kim? Chắc chắn.

Trong các phim mới, “Elvis” của Warner Bros đã có một khởi đầu đáng kinh ngạc với $20 triệu từ 50 thị trường nước ngoài, và toàn cầu thâu được $50.5 triệu.

Phim “Minions: The Rise Of Gru” của Universal/Illumination cũng đã bắt đầu ra mắt quốc tế, chỉ ở Úc, vào cuối tuần này với $3.7 triệu để hạ cánh trước Despicable Me 2 và rất gần với DM3 và Minions cũng như phần mở đầu của Lightyear vào tuần trước.


Phim Elvis

Phim tiểu sử do Baz Luhrmann đạo diễn “Elvis” của Warner Bros đã đạt doanh thu $20 triệu tại 50 thị trường. Bộ phim đã có buổi ra mắt thế giới tại Đại Hội Điện Ảnh Cannes và tuần trước đã chiếu cho các nhà triển lãm châu Âu tại hội nghị CineEurope ở Barcelona. Tổng số thu IMAX là $560,000.

Giống như các thị trường tương tự, sử dụng tỷ giá hối đoái ngày nay, Elvis đang tăng 8% so với Rocketman và 24% so với Moulin Rouge và House Of Gucci. Còn một số nơi sẽ chiếu như Nhật Bản trong tuần này, tiếp theo là Nam Hàn vào ngày 13 tháng 7 và tất cả các nước Mỹ Latinh vào ngày 14 tháng 7.

Úc và Anh dẫn đầu với khởi điểm số 1 là $4.7 triệu mỗi nước. Ở Úc, đây là lần mở màn cao thứ 2 của Luhrmann sau The Great Gatsby trong khi phim ra mắt ở Anh gần ngang bằng với Rocketman, 12% trên Great Gatsby và 25% trên Warner”s A Star Is Born.

Pháp cũng có một khởi đầu tốt với $2 triệu, gần ngang bằng với Star Is Born, 13% so với House Of Gucci và 18% so với Rocketman. Phim nhận được điểm Allociné cao 4.3 trên 5. So với Bohemian Rhapsody nhận 4.4, Star Is Born 4.1 và Rocketman 4.

Đức thu về $1 triệu, với xếp hạng rất cao tại UCI Odeon là 8.3 trên 10, cao hơn Tenet và Joker. Ý đã làm rung chuyển vị trí số 1 với 915 nghìn, hơn Rocketman 22%.

Hòa Lan ($802,000) và New Zealand ($667,000) có doanh thu mở màn lớn nhất từ trước đến nay cho một bộ phim Luhrmann


The Black Phone

Tổng số thu toàn cầu là $35.8 triệu.

Mexico dẫn đầu với $3.4 triệu, khiến The Black Phone trở thành bộ phim kinh dị mở màn lớn thứ 12 mọi thời đại của ngành và là bộ phim mở màn tốt thứ 2 cho phim kinh dị/ly kỳ trong thời đại đại dịch, chỉ bị đánh bại bởi The Conjuring 3. Nó xếp thứ 2 trên thị trường sau Lightyear.

Nước Anh mở màn với $1.7 triệu, gần như bằng Dont Breathe. Tổng doanh thu của ngày thứ Bảy đã tăng mạnh so với thứ Sáu, chống lại xu hướng đi xuống của nhiều phim kinh dị mùa đại dịch. Đối tượng thanh thiếu niên dự kiến sẽ gây hiệu lực khi các kỳ thi kết thúc và bắt đầu kỳ nghỉ học.

Pháp mở màn với $800,000 , bằng Halloween Kills và Dont Breathe và xếp thứ 3. Saudi Arabia mở màn với $700,000 ở vị trí thứ 2, dẫn trước Scream và đánh bại tất cả các phim kinh hoàng khác ngoại trừ The Conjuring 3 và A Quiet Place II.

Tây Ban Nha đã có ngày mở màn lớn nhất cho một bộ phim kinh dị kể từ Old vào tháng 7 năm 2021 và kiếm được $600,000 vào cuối tuần vừa qua, bằng với Halloween Kills và trước A Quiet Place II.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT