Hoa Kỳ

Nhóm cực đoan định bắt cóc thống đốc Michigan cũng nhắm vào thống đốc Virginia

Tuesday, 13/10/2020 - 10:43:24

Họ thảo luận về các thống đốc Michigan và Virgnia. Ông Trask nói những nhóm chống chính phủ không hài lòng với hành động của các thống đốc trong việc đối phó coronavirus.


Năm nghi can trong nhóm âm mưu bắt cóc nữ thống đốc Michigan.

 

GRAND RAPIDS - Trong phiên tòa ngày thứ Ba, một đặc vụ FBI cho biết nhóm cực đoan chống chính phủ định bắt cóc thống đốc Michigan, vào hồi tháng 6 cũng đã thảo luận việc bắt cóc thống đốc Virginia trong một cuộc họp của nhóm này tại Ohio.

Đặc vụ Richard Trask là thành viên cuộc điều tra vốn đã dẫn đến việc bắt giữ và truy tố 6 người đàn ông vào tuần trước, vì tội âm mưu bắt cóc Thống Đốc Dân Chủ của Michigan, bà Gretchen Whitmer.

Bảy người khác cũng bị truy tố tại tiểu bang Michigan vì tội khủng bố. Khi cho lời khai tại tòa liên bang ở Grand Rapids, đặc vụ Trask cho biết thành viên của các tổ chức chống chính phủ từ nhiều tiểu bang đã có cuộc họp tại Ohio.

Trong đó, họ thảo luận về các mục tiêu tiềm năng, bao gồm cả các thống đốc Michigan và Virgnia. Ông Trask nói những nhóm chống chính phủ không hài lòng với hành động của các thống đốc trong việc đối phó coronavirus.

Theo văn phòng thống đốc Virginia, cơ quan FBI đã báo động cho đội an ninh của Thống Đốc Northam trong suốt quá trình điều tra của họ.

Tuy nhiên, Thống Đốc Northam và các phụ tá của ông không được thông báo tin này vào thời điểm đó, theo quy định bảo mật đối với thông tin cấp cao.

Dù vậy, Thống Đốc Northam và gia đình ông không gặp nguy hiểm. Tuy FBI đã bắt những kẻ cực đoan, nhưng các biện pháp an ninh áp dụng cho ông Northam và gia đình sẽ được duy trì thêm một thời gian nữa.

Thẩm phán liên bang Sally Berens hiện đang giám sát thủ tục tại ngoại và giam giữ đối với các bị cáo Adam Fox, Ty Garbin, Kaleb Franks, Daniel Harris, và Brandon Caserta, tất cả đều là cư dân Michigan. Người đàn ông thứ 6, Barry Croft, đang bị giam tại Delaware.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT