Hôn Nhân, Cuộc Sống

Những dấu hiệu nguy hiểm trong lần đầu tiên hẹn hò

Sunday, 17/07/2016 - 10:44:47

Sau đây là một số dấu hiệu cần phải nhận biết trong buổi hẹn hò đầu tiên, có thể cung cấp cho bạn một manh mối tốt hơn để biết bản chất thực sự của một người, tốt hơn so với sức quyến rũ của nước hoa hay một nụ cười gợi cảm.

Chỉ nên nhận thức uống từ tay tiếp viên hoặc người pha rượu, tránh anh bạn mới hẹn lần đầu, để không bị bỏ thuốc mê. (Getty Images)

 

Cuộc hẹn hò lần đầu là chuyện gây hào hứng thú vị. Có một điều bí ẩn lãng mạn nào đó về chuyện đó: người mới này sẽ như thế nào? Bạn sẽ thấy tâm đầu ý hợp ngay lập tức và nói chuyện thao thao bất tuyệt trong bữa ăn tối, cho đến khi nhà hàng sắp sửa đóng cửa, và người bồi bàn tiễn bạn ra ngoài với một nụ cười bao dung?

Sự thật là kịch bản đó hầu chắc xuất hiện trong một phim tình cảm Hollywood hay phim Hàn hơn là trong cuộc sống thực.

Chắc chắn, bạn và người mà bạn hẹn hò có thể tìm thấy những điểm chung, và cảm thấy một số nét phù hợp. Nhưng mới gặp mà đã yêu ngay là điều khó xảy ra, và thậm chí có thể là nguy hiểm. Việc tìm hiểu một người nào đó cần có thời gian và một đầu óc điềm tĩnh. Nếu bạn cảm thấy đang bị hụt chân thì hãy lùi lại một bước. Khi nội tiết tố (hormone) nói nhiều hơn lý trí, đó là lúc cần phải cảnh giác.
Trong một kịch bản xảy ra trường hợp tệ nhất, bạn có thể mắc phải bùa của một người tâm thần đầy quyến rũ, hoặc bạn có thể nhảy vào một mối quan hệ thể xác, mà sau này bạn sẽ hối tiếc. Đừng đánh lừa chính mình để hụt cơ hội tìm hiểu một người nào đó có tiềm năng quan hệ lâu dài, bằng cách để cho các xung động lãng mạn xâm chiếm.

Sau đây là một số dấu hiệu cần phải nhận biết trong buổi hẹn hò đầu tiên, có thể cung cấp cho bạn một manh mối tốt hơn để biết bản chất thực sự của một người, tốt hơn so với sức quyến rũ của nước hoa hay một nụ cười gợi cảm.

Thái độ khi gọi món ăn

Nếu bạn đang ăn uống tại một nhà hàng trong lần hẹn hè đầu tiên, hãy nhìn vào cách thức người mà bạn hẹn hò đối xử với các nhân viên phục vụ, và những người khác. Nếu anh ấy cư xử với bạn như một người đàn ông thanh lịch, nhưng lại làm ầm lên khi họ bưng ra món khai vị không đúng, hoặc phàn nàn về mọi thứ, từ rượu cho đến món tráng miệng, thì đó là một dấu hiệu nguy hiểm.

Những người nào có cơn tức giận là không tương xứng với “sự xúc phạm” đều có xu hướng có tính thích lạm dụng ngược đãi . Và theo tiến sĩ tâm lý học Joseph Carvercho biết, cách thức người mà bạn hẹn hò đối xử với các nhân viên hầu bàn thường là một dấu hiệu cho thấy anh ta hoặc cô ấy sẽ đối xử như thế nào với bạn, sau khi hai người quen biết nhau được một thời gian.

Chơi trò đổ lỗi

Nói chuyện về những mối quan hệ trong quá khứ với người bạn gặp trong dịp hẹn hò đầu tiên thì không phải chuyện bất thường. Đôi khi chuyện đó có thể cho bạn biết người mà bạn hẹn hò bị thu hút bởi loại người nào, cho dù anh ấy hay cô ấy đang tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc, hoặc đã từng có mối quan hệ nối tiếp nhau kéo dài không lâu.

Nhưng nếu bạn nhận thấy rằng người mà bạn hẹn hò cứ luôn luôn đổ lỗi cho những người bạn tình trong quá khứ, gây ra những đổ vỡ trong mối quan hệ, thì điều đó sẽ là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm.
Cũng giống như vậy, nếu người mà bạn hẹn hò đổ lỗi cho chủ nhân hoặc các đồng nghiệp của anh/cô ấy vì những chuyện rắc rối tại chỗ làm, hoặc đổ lỗi cho các thành viên khác trong gia đình vì những chuyện rắc rối trong gia đình, thì đấy không phải là người mà bạn muốn có trong cuộc sống của bạn.
Nhà tâm lý học Noelle C. Nelson, trích dẫn trong một bài viết trên Livestrong.com, nói rằng những người nào luôn luôn đổ lỗi cho những người khác thì đều có lẽ chuyển việc đổ lỗi đó sang bạn, một khi họ tìm hiểu bạn. Hãy tránh cho chính mình một số chuyện nhức đầu ngay từ bây giờ.

Những câu chuyện tiết lộ nhiều điều

Những câu chuyện nho nhỏ và những giai thoại do người mà bạn hẹn hò kể lại có thể tiết lộ rất nhiều điều. Những câu chuyện cô ấy kể có chứa đầy những lời lẽ ghen tị hoặc cay cú hay không về những người khác?
Anh ấy có khoe khoang về vụ ẩu đả mà anh thắng tại một quán bar không? Nếu câu chuyện mà họ kể làm cho bạn cảm thấy không thoải mái một chút, thì đó là một dấu hiệu cho thấy người ấy không thích hợp với bạn, và bạn đừng nên tiếp tục.

Quá thân mật quá sớm

Cảm thấy hợp ý với một người nào đó khi bạn mới gặp lần đầu tiên nhau là một chuyện, nhưng hãy cẩn thận, vì những người gian xảo và những kẻ tâm thần đều giỏi dụ dỗ.
Hãy đặc biệt cảnh giác, nếu một người nào đó hỏi rất nhiều câu hỏi về các mối quan hệ hoặc chuyện tình dục của bạn trong quá khứ, và nếu người mà bạn hẹn hò muốn quá thân mật, hoặc chạm vào bạn theo những cách thức làm cho bạn cảm thấy không thoải mái, thì đừng ngần ngại gọi một chiếc taxi và đi về nhà.
Nếu bạn đang gặp ai đó lần đầu tiên, hoặc bạn đang trò chuyện với một người nào đó mà bạn đã gặp trong một quán bar, đừng bao giờ đi vào phòng vệ sinh và để cho đồ uống của bạn không ai trông coi. Đó thường là cách thức những thứ thuốc mê được bỏ vào thức uống.

Uống rượu quá nhiều

Đôi khi sự lo âu có thể khiến cho một người uống quá nhiều rượu, và chắc chắn cuộc hẹn đầu tiên có thể làm cho một người lo lắng. Tuy nhiên, nếu người mà bạn hẹn hò uống quá nhiều trong buổi hẹn đầu tiên với bạn, điều đó càng gây thêm những lý do khiến bạn nên giữ đầu óc cho tỉnh táo.

Anh ấy có thể ép bạn uống với anh ta, và thậm chí gọi một thức uống cho bạn khi bạn đã từ chối. Đừng để cho bạn bị ép buộc. Hãy gọi một thứ nước giải khát cho chính bạn, hoặc nhâm nhi một ly nước lạnh. Và hãy xem xét việc này: một người uống rượu vượt ra ngoài tầm kiểm soát cũng có thể có một vấn đề trong việc kiểm soát cơn giận hoặc ghen tuông.

Nếu người hẹn hò với bạn chỉ say một chút, và từ những gì bạn biết về anh ấy, thì điều này có thể là chuyện bất thường. Có thể bạn muốn xét lại một cuộc hẹn thứ nhì. Nhưng hãy làm cuộc hẹn đó chung với một cặp khác, và đừng để cho bất cứ ai đã uống rượu lái xe chở bạn về nhà.
Có một đề nghị tốt: đó là hãy luôn luôn mang theo đủ tiền để bạn có thể gọi một chiếc taxi và đi về nhà một mình. Nếu người hẹn hò của bạn có vẻ đâm ra hiếu chiến, hãy hỏi người bồi bàn của bạn hoặc một nhân viên xem có một nơi nào đó cho bạn có thể chờ đợi, cho đến khi chiếc taxi của bạn đến nơi.

Nếu điều này nghe ra như thể là quá thận trọng, thì không phải như vậy đâu. Một cuộc nghiên cứu về những vụ hẹn hò rồi hiếp dâm cho thấy rằng 75% đàn ông và 55% phụ nữ đã sử dụng ma túy hoặc rượu trước khi xảy ra vụ tấn công. Rohypnol là một thứ thuốc ngủ không có sẵn một cách hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Gamma hydroxybutyrate (GHB) là một loại thuốc an thần được kê toa để điều trị chứng narcolepsy (ngủ rũ, một chứng rối loạn giấc ngủ hiếm thấy). Hai thứ thuốc này thường được sử dụng trong những vụ hẹn hò rồi hiếp dâm.

Được lén bỏ vào trong nước của người hẹn hò trong khi người ấy không chú ý, những loại thuốc này có thể gây buồn ngủ hoặc thậm chí gây bất tỉnh. Một khi tỉnh dậy, một người phụ nữ không thể nào nhớ được những chuyện gì xảy ra khi cô đã ngất đi.

Những mối nguy hiểm của hẹn hò

Hẹn hò phải là một khoảng thời gian thú vị để tìm hiểu nhau, chứ không phải là một khoảng thời gian để sợ bị lạm dụng tình cảm hoặc thể xác. Nhưng đặc biệt trong giới trẻ, nạn bạo hành hẹn hò là một thực tại không may.

Theo một cuộc thăm dò toàn quốc gia do Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC), trong 10 thiếu niên thì có khoảng một người bị đánh, bị tát, hoặc bị đả thương thân thể một cách cố ý, bởi của bạn trai hay bạn gái của họ, trong những năm trước cuộc thăm dò.

Ở độ tuổi này, các thiếu niên vẫn đang học hỏi về những mối quan hệ giữa các cá nhân. Và nếu họ chấp nhận rằng bạo hành là một phần của của mối quan hệ, thì điều đó cũng có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ thành niên của họ.

Ngoài ra, các thiếu niên nạn nhân của bạo hành khi hẹn hò hầu chắc đều học kém ở trường, tham gia vào những cuộc nhậu nhẹt, đánh lộn, và thậm chí mưu toan tự sát.

Sự nguy hiểm của bạo lực hẹn hò không chỉ dừng lại nơi độ tuổi thiếu niên. Theo CDC cho biết, trong tổng số nữ sinh viên được khảo sát tại một trường đại học đô thị lớn, có hơn một nửa đều đã bị tấn công tình dục ở mức độ nào đó, và 12% trải qua những vụ tấn công xảy ra trong những cuộc hẹn hò bình thường.

Những người lớn tuổi hơn cũng không ngoại lệ. Những người nào bắt đầu hẹn hò trở lại ở tuổi trung niên thường thấy rằng những khung cảnh hẹn hò đã thay đổi khá nhiều, tính từ hồi họ còn trẻ. Có thêm lý do để thận trọng, bất luận bạn đang ở độ tuổi nào.

Theo một nguồn tin từ AARP cho biết, HIV và AIDS đang gia tăng ở những người trên 50 tuổi. Việc thực hành tình dục an toàn là rất quan trọng cho mọi lứa tuổi.

Cứ giữ an toàn

Với tất cả điều này trong tâm trí, thì bạn có thể thư giãn và tận hưởng một cuộc hẹn hò đầu tiên như thế nào? Điều đó không quá khó, nếu bạn cứ tuân theo một vài chỉ dẫn căn bản.

Hãy chọn một nơi công cộng an toàn cho một buổi hẹn hò đầu tiên, chẳng hạn như một quán cà phê, nhà hàng, hoặc viện bảo tàng. Hãy tự lái xe chạy tới đó, để cho bạn có thể rời khỏi chỗ đó khi bạn muốn.
Đừng để người mà bạn hẹn hò thúc giục bạn quan hệ tình dục. Điều này vẫn đúng, cho dù bạn đang hẹn hò với người khác giới hay người cùng giới. Đừng để cho mình bị ru ngủ bởi một cảm giác an toàn giả tạo mà nghĩ rằng một người bạn đồng tính sẽ có sức mạnh giống như bạn, và như vậy sẽ không thể áp chế bạn được.

Chỉ nhận thức uống từ tiếp viên hoặc người pha rượu

Hãy suy nghĩ trước về chiến lược rút lui của bạn. Hãy để cho bạn bè của bạn biết bạn đang ở đâu, và yêu cầu một người trong số đó luôn sẵn có để nhận một cú điện thoại mà bạn gọi, trong khi bạn đang hẹn hò. Hãy mang theo vé taxi, hoặc hãy chắc chắn rằng bạn có thể dễ dàng đi tới chiếc xe hơi của bạn, hoặc tới phương tiện giao thông công cộng.

Nếu bạn là một người lớn tuổi hơn trở về với thế giới hẹn hò, hãy cảnh giác với bất cứ ai hỏi về tài chánh của bạn, hoặc muốn rủ rê bạn tham gia vào những kế hoạch đầu tư. Những quả phụ mà chồng có tài sản đều đặc biệt dễ bị tổn thương. Hãy tham khảo ý kiến của một chuyên viên dịch vụ tài chính.
Đừng bao giờ cho ai đó đang hẹn hò với bạn thông tin về trương mục ngân hàng hoặc các khoản đầu tư của bạn. Hồi năm 1999, một người đàn ông 61 tuổi đã bị kết án lần thứ ba, vì tội cho lừa đảo các phụ nữ để lấy tiền của họ.

Ông đã kết hôn 11 lần, và đã giả dạng làm một nhân viên cứu hỏa, một người lái xe đua, một nhà thầu, và một phi công. Bọn lừa đảo giống như những người này thường có vẻ ngoài hết sức quyến rũ.
Hãy luôn tin cậy vào bản năng của bạn. Nếu có một điều gì đó làm bạn cảm thấy ngờ ngợ, thì hãy tránh xa, hoặc thậm chí làm một cuộc kiểm tra về lý lịch người ấy. Thường thì bạn có thể tự làm lấy điều này, với một khoản lệ phí nhỏ trên mạng internet. Hoặc hãy thuê một thám tử tư, điều đó cũng đáng giá đồng tiền bỏ ra.

Việc giữ một chút thận trọng sẽ không bảo đảm rằng cuộc hẹn hò đầu tiên của bạn sẽ thành công. Tuy nhiên thái độ ấy có thể giúp ngăn ngừa nguy hiểm cho chính bạn trong buổi hẹn hò.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT