Du Lịch

Những điểm du lịch khó đến nhất thế giới

Wednesday, 19/10/2016 - 09:08:19

Tristan da Cunha: Được coi là nơi khó tiếp cận nhất thế giới, quần đảo Tristan da Cunha ở phía Nam Đại Tây Dương là nơi có người ở cách xa đất liền nhất, với dân số chỉ vỏn vẹn 266 người.

Nếu một chuyến bay dài hay vài giờ lênh đênh trên biển đã khiến bạn mệt mỏi, vậy thì bạn sẽ hoảng sợ khi nghe đến những điểm du lịch được cho là khó đến nhất thế giới. Tuy ở nơi hoang vu hẻo lánh, nhưng những nơi này lại là thiên đường của những người thực sự tin rằng, cuộc hành trình cũng quan trọng tương tự như đích đến.


1. Tristan da Cunha: Được coi là nơi khó tiếp cận nhất thế giới, quần đảo Tristan da Cunha ở phía Nam Đại Tây Dương là nơi có người ở cách xa đất liền nhất, với dân số chỉ vỏn vẹn 266 người. Mặc dù Tristan vẫn có quyền tự chủ, đảo này là một phần lãnh thổ ở hải ngoại của Anh.Tristan da Cunha không phải nơi mà du khách có thể đến thăm tùy ý. Ngoài việc không có phi đạo cho máy bay, bạn còn phải được sự chấp thuận của Hội đồng quản trị đảo mới có thể đặt chân lên vùng đất này. Cách dễ nhất để xin phép là liên hệ qua email với thư ký của người quản lý đảo, đồng thời cung cấp một giấy chứng nhận lý lịch do cảnh sát Anh xác nhận
Sau khi được đồng ý lên đảo, du khách sẽ phải tự liên lạc để đi nhờ các tàu chở hàng ở Cape Town, Nam Phi, mất khoảng $500 Mỹ kim, trải qua 6 ngày lênh đênh trên biển, vượt gần 2,500 cây số, để đến được Tristan da Cunha.2. Đảo Norfolk: Không xa đất liền như Tristan da Cahuna, du khách vẫn phải vượt một quãng đường khá dài để đến được Norfolk. Nằm giữa vùng biển phía Đông Úc và phía Bắc của New Zealand, Norfolk chỉ rộng khoảng 20 cây số vuông, dân số 2,200 người, và có một nền công nghiệp du lịch rất phát triển. Khách du lịch phải đến đến Auckland, Brisbane hoặc Sydney, sau đó lên chuyến bay của Air New Zealand để đến sân bay duy nhất trên đảo.3. Niue: Niue là một trong những điểm khó tiếp cận nhất với du khách đến từ khu vực Bắc Mỹ. Hòn đảo này nằm ở phía Nam Thái Bình Dương, cách New Zealand khoảng 2,400 cây số. Quốc gia độc lập Niue sở hữu những bãi biển cát trắng, các tour du lịch ngắm cá voi, hang động… phong phú. Nơi đây thu hút khách du lịch chủ yếu từ Úc và New Zealand.
Hãng hàng không Air New Zealand là hãng duy nhất mở đường bay đến đảo, với tần suất 1-2 chuyến/tuần, tùy theo mùa. Du khách cũng có thể cân nhắc đến và rời đảo bằng tàu biển.4. Quần đảo Cocos Keeling: Thuộc lãnh thổ phía tây Úc, Cocos Keeling nằm trên Ấn Độ Dương gồm khoảng 27 hòn đảo lớn nhỏ. Hầu hết hoạt động du lịch ở đây là các môn thể thao dưới nước và chụp ảnh thiên nhiên. Trừ khi sở hữu du thuyền riêng, cách duy nhất để đến quần đảo này là đón chuyến bay của hãng Virgin Australia từ lãnh thổ nước Úc.5. Okunoshima: Được biết nhiều với cái tên “đảo Thỏ”, hòn đảo của Nhật Bản từng là một nhà máy sản xuất vũ khí hóa học lớn. Nơi đây trở nên nổi tiếng nhanh chóng, khi mạng xã hội đăng tải một đoạn video, chiếu hình ảnh một phụ nữ chạy bộ cùng hàng trăm chú thỏ dưới chân.
Muốn đến được nơi này, du khách phải bay đến Hiroshima, lên một chuyến tàu đến ga Mihara, chuyển sang chuyến tàu khác để đến trạm Tadanoumi, và cuối cùng đón một chuyến phà từ bến cảng Tanadoumi.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT