Hoa Kỳ

Những hành động chống Trung Cộng của Dân Biểu Rouda

Tuesday, 04/08/2020 - 01:26:14

Dân Biểu Harley Rouda đã lên án Trung Cộng, bảo vệ dân chủ và nền an ninh quốc gia của Hoa Kỳ. Dân Biểu Rouda đã giới thiệu và bỏ phiếu thông qua nhiều điều khoản quan trọng để kềm hãm Trung Cộng.


Dân Biểu Harley Rouda, trong vai trò Chủ Tịch Tiểu Ban Thanh Tra và Cải Cách Hạ Viện, đang nêu câu hỏi với ông Peter T. Gaynor, Bộ Trưởng FEMA, trong một cuộc điều trần ngày 24 tháng 7, 2020. (Tom Williams/ CQ-Roll Call, Inc via Getty Images)

 

WASHINGTON- Trong thời gian làm việc ở Quốc Hội, Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã lên án Trung Cộng, bảo vệ dân chủ và nền an ninh quốc gia của Hoa Kỳ. Dân Biểu Rouda đã giới thiệu và bỏ phiếu thông qua nhiều điều khoản quan trọng để kềm hãm Trung Cộng.

“Trung Cộng tiếp tục bóp nghẹt dân chủ, đe dọa nền an ninh quốc gia của chúng ta,” Dân Biểu Rouda nói. “Tôi rất hãnh diện về những công việc của mình để kềm hãm Đảng Cộng Sản Trung Cộng, và đặt những lý tưởng của Hoa Kỳ- như dân chủ và sự cạnh tranh- lên hàng đầu. Tôi tiếp tục đứng về phía những người đòi quyền tự do cho Trung Hoa, Hồng Kông và khắp nơi trên thế giới.”

Ông Rouda đã có những hành động sau đây cho thấy lập trường chống Trung Cộng:

- Bỏ phiếu thông qua Dự Luật An Toàn Cơ Sở Hạ Tầng Giao Thông (TIVSA)- Dự luật này đã được Tổng Thống Trump ký thành luật. TIVSA đã ngăn chận những công ty thuộc nhà nước Trung Cộng và những nỗ lực của Đảng Cộng Sản Trung Cộng phá hoại nền sản xuất của nước Mỹ bằng cách bỏ thầu phá giá để giành những hợp đồng dự án cơ sở hạ tầng giao thông. Dân Biểu Rouda là nhà bảo trợ chính phiên bản dự luật của Hạ Viện, và đã làm việc với Thượng Nghị Sĩ (TNS) John Cornyn (Cộng Hòa- Texas) để bảo đảm nó được thông qua.

- Giới thiệu Dự Luật Lượng Đảng Đánh Giá Lại Chính Sách Với Hong Kong- Dân Biểu Rouda đã giới thiệu dự luật này để đáp lại việc Trung Cộng xâm phạm nền tự trị của Hong Kong trong những cuộc biểu tình đòi dân chủ vào năm 2019. Dự luật này được đồng bảo trợ bởi Dân Biểu Brian Mast (R-FL); và tại Thượng Viện bởi TNS Ted Cruz (R-TX) và TNS Ed Markey (D-MA). Dự luật đòi hỏi một báo cáo về sự ảnh hưởng của việc Bắc Kinh can thiệp vào tình hình Hong Kong ảnh hưởng như thế nào đến những chính sách của Hoa Kỳ.

- Đồng Bảo Trợ Dự Luật Lưỡng Đảng Bảo Vệ Sự An Toàn Cho Hong Kong- Dân Biểu Rouda đã làm việc như là một phần của hội đồng, liên minh lưỡng đảng giới thiệu dự luật này để đáp ứng lại việc Bắc Kinh áp dụng Đạo Luật An Ninh Quốc Gia Hong Kong sẽ loại bỏ quyền tự trị của Hong Kong, và Bắc Kinh được kiểm soát nền tư pháp độc lập của Hong Kong trước đây. Dự luật cho phép những cư dân Hong Kong bị truy tố được xin trực tiếp vào Chương Trình Qui Chế Tị Nạn Hoa Kỳ, và không bị tính vào mức di dân tối đa hàng năm.

- Ủng hộ việc trừng phạt chống lại Trung Cộng và bất cứ au tham gia vào việc đánh cắp những dữ liệu và nghiên cứu có liên quan đến COVID-19- Dân Biểu Rouda bỏ phiếu ngược lại đa số Dân Chủ Hạ Viện để ủng hộ việc trừng phạt những cá nhân tìm cách đánh cắp những nghiên cứu có liên quan đến việc chủng ngừa, điều trị COVID-19, thí dụ như những nỗ lực tin tặc mới bị khám phá tìm cách đột nhập vào những công ty đang nghiên cứu việc điều trị, xét nghiệm và chủng ngừa COVID-19.

- Ủng hộ thông qua Dự Luật Ủy Quyền Quốc Phòng FY21-  Dân Biểu Rouda mới đây bỏ phiếu thông qua Dự Luật H.R.6395, bao gồm những điều khoản bày tỏ sự lo ngại trước sự bành trướng và hung hăng của Trung Cộng tại những vùng lãnh thổ đang tranh chấp, thí dụ như vùng biên giới với Ấn Độ, tại Biển Đông, tại Quần Đảo Sensaku, cũng như thái độ hung hăng của Trung Cộng trước Hong Kong và Đài Loan.

- Ủng hộ thông qua Dự Luật Chính Trị Nhân Quyền Cho Người Duy Ngô Nhĩ năm 2020-  Được ký thành luật vào ngày 17/06/2020, đạo luật này yêu cầu báo cáo đầy đủ việc Trung Cộng vi phạm nhân quyền và những vấn đề có liên quan đến an ninh của chính phủ Trung Cộng tại các trại tập trung cải tạo người Duy Ngô Nhĩ.

- Ủng hộ thông qua Dự Luật Tự Trị Hong Kong - Được ký thành luật vào ngày 14/07/2020, đạo luật này áp dụng sự trừng phát đối với những cá nhân và tổ chức có đóng góp cụ thể vào việc Trung Cộng không bảo đảm quyền tự trị của Hong Kong.

Nhấn mạnh việc thất thoát hàng trăm tỉ Mỹ kim hằng năm do việc Trung Cộng đánh cắp sở hữu trí tuệ trong buổi điều trần mới đây tại Ủy Ban Giám Sát Và Cải Cách – Dân Biểu Rouda đã hỏi các nhân chứng liệu việc tạo ra chức vụ Giám Đốc Mạng Quốc Gia có thể giúp giải quyết được thất thoát ước tính $600 tỉ mỗi năm do Trung Cộng đánh cắp tác quyền trí tuệ.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT