Du Lịch

Những hồ bơi công cộng đẹp nhất thế giới

Wednesday, 10/09/2014 - 08:51:20

Khi đến du lịch ở Edinburgh, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội ghé thăm Hồ bơi Royal Commonwealth. Được xây dựng cho thế vận hội Commonwealth vào năm 1970, công trình này được coi là một trong top 100 kiến trúc kiểu mẫu hiện đại của Scotland.

Hồ bơi công cộng Bondi Icebergs ở Sydney, Úc.

Không chỉ được xây dựng với thiết kế theo đúng tiêu chuẩn, những hồ bơi này còn giúp du khách có những kỷ niệm khó quên.

Hồ bơi công cộng Bondi Icebergs ở Sydney, Úc

Cách Sydney khoảng 15 phút đi xe, nơi bờ biển đông nam gặp biển Tasman, hồ bơi công cộng nước mặn Bondi rộng 50 mét và được xây dựng cách đây hơn một thế kỷ. Nó bao gồm một bãi biển nhỏ, quán bar và hồ bơi cho trẻ em. Du khách có thể vừa bơi lội vừa chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của chân trời trên biển tại đây.

Hồ bơi Royal Commonwealth ở Edinburgh, Anh

Khi đến du lịch ở Edinburgh, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội ghé thăm Hồ bơi Royal Commonwealth. Được xây dựng cho thế vận hội Commonwealth vào năm 1970, công trình này được coi là một trong top 100 kiến trúc kiểu mẫu hiện đại của Scotland.

Cung thể thao dưới nước ở Queen Elizabeth Olympic Park, London

Cung thể thao dưới nước này được thiết kế bởi kiến trúc sư Zaha Hadid cho Olympic London 2012, hiện giờ đã được mở cửa phục vụ công cộng. Công trình này là một trong những thiết kế “xanh” tiết kiệm năng lượng bởi kết cấu bao che nhiều lớp, bảo đảm khả năng chống thất thoát nhiệt từ bên trong ra bên ngoài.

Hồ bơi ngoài trời Bains de Paquis ở Geneva, Thụy Sỹ

Không chỉ cung cấp cho khách cơ hội tắm nắng và thả mình vào dòng nước trong mát của hồ Geneva, hồ bơi này còn được coi là một trung tâm xã hội cho người dân địa phương, có thể đến thưởng thức đồ uống hoặc những bữa ăn nhẹ ngoài trời, được massage và bơi lội trong hồ.

Hồ nước nóng Gellert ở Budapest, Hungary

Được thiết kế theo kiểu hồ bơi trong khách sạn, Hồ nước nóng Gellert lấy nước từ suối khoáng chất dưới chân núi Gellert và có cả thiết bị tạo sóng, giúp du khách có một nơi tắm lý tưởng. Được mở cửa từ năm 1918, hồ bơi tại khách sạn Gellert Bathhouses này được trang hoàng lộng lẫy bởi những thác nước và cột đá tuyệt đẹp.

Hồ bơi Sunway Lagoon ở Petaling Jaya, Malaysia

Thoát khỏi cái nóng nhiệt đới của Kuala Lumpur, du khách sẽ được thả mình vào hồ bơi tạo sóng lớn nhất thế giới tại đây. Không những thế, du khách còn được tham gia vào các trò chơi và hoạt động thể thao dưới nước tuyệt vời, khám phá những địa điểm tương tự châu Phi như trung tâm mua sắm theo chủ đề Ai Cập ở một trong những điểm tham quan chính của Malaysia này.

Hồ bơi Barton Springs ở Texas, Hoa Kỳ

Nằm trong khuôn viên Zilker, hồ bơi Barton Springs sâu khoảng 5.4 mét tại Austin, Texas thường mở cửa miễn phí sau 9 giờ tối từ tháng 11 tới giữa tháng 3. Với nguồn nước từ những dòng suối ngầm, Barton Springs luôn duy trì ở nhiệt độ trung bình là 21 độ C.

Công viên nước Watercube, Bắc Kinh, Trung Quốc

Là một trong những địa điểm đặc biệt của Olympic Bắc Kinh 2008, công trình khổng lồ này được lấy ý tưởng từ bọt bong bóng xà phòng, với kết cấu khung bằng thép, trở thành công viên nước trong nhà lớn nhất châu Á. Đây là nơi diễn ra các hoạt động thể thao dưới nước như bơi, lặn… đặc biệt, khi thả mình trên những ống trượt, người chơi chắc chắn sẽ bị thu hút bởi những khung thép khổng lồ và những đám mây bóng bay bao phủ khắp trần nhà.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT